Điểm đếnDu lịchVòng quanh thế giới

Khách sạn đưa “Mặt trăng” về giúp du khách trải nghiệm du lịch vũ trụ

Khu nghỉ dưỡng "Moon Dubai" sẽ được xây dựng ở Dubai mang đến trải nghiệm chưa từng có ở Trung Đông. Resort Mặt trăng Dubai có thể sẽ được xây dựng trong vòng 48 tháng và đưa vào sử dụng năm 2027.

Công ty có trụ sở tại Canada Moon World Resorts Inc. đã công bố kế hoạch xây dựng khách sạn 5 tỷ USD tại Dubai với đặc điểm nổi bật sẽ là bản sao của mặt trăng có thể cao tới 224 mét với chu vi 622 mét, tùy thuộc vị trí.

Khách sạn đưa "Mặt trăng" về giúp du khách trải nghiệm du lịch vũ trụ - 1

Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới. Nguồn: CNN.

Bản sao sẽ chỉ bằng 1 / 75.000 kích thước của mặt trăng, nhưng nó đủ lớn để chứa 4.000 phòng khách và dãy phòng. Ngoài ra, Moon Resorts cũng bao gồm một spa rộng 75.000 mét vuông, 50.000 mét vuông nhà hàng cung cấp đồ ăn và thức uống, 75.000 mét vuông bán lẻ, và 150.00 mét vuông câu lạc bộ và phòng chờ.

Khách sạn đưa "Mặt trăng" về giúp du khách trải nghiệm du lịch vũ trụ - 2

Cấu trúc khu nghỉ dưỡng mặt trăng

Doanh nhân người Canada Michael R. Henderson, đồng sáng lập Moon World Resorts, nói với CNN rằng, mấu chốt của dự án khách sạn khổng lồ là Mặt trăng là “Bảy tỷ rưỡi người biết Mặt trăng, mọi người đều yêu thích Mặt trăng”

Tạo cảm giác đi bộ trên Mặt trăng

Dự kiến sẽ có Moon World Resort trên toàn thế giới mà mỗi trong số chúng sẽ là “một khu nghỉ dưỡng, điểm đến rất sang trọng, hiện đại, tích hợp đầy đủ thành phần” như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa… mỗi khu đều được thiết kế đậm chất ngoài hành tinh.Khách sạn đưa "Mặt trăng" về giúp du khách trải nghiệm du lịch vũ trụ - 3

Mặt trăng khổng lồ này không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn phục vụ có những người đam mê trải nghiệm du lịch vũ trụ nhưng không cần trả quá nhiều tiền. Xung quanh bề mặt của khu nghỉ dưỡng được thiết kế để gợi lên cảm giác như đang ở trên hoặc ít nhất là rất gần bề mặt của Mặt trăng.

Và với 500 USD, du khách có thể dành 90 phút để khám phá không gian bề mặt mặt trăng rộng 10 mẫu Anh, sử dụng “xe đưa đón mặt trăng” để đi qua các miệng núi lửa.

Hàn Mai (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/o-dau/khach-san-dua-mat-trang-ve-giup-du-khach-trai-nghiem-du-lich-vu-tru-c13a39884.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button