Cẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Vùng “đất lạ” trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao

Hồ Tràm trước đây không nằm trong "bản đồ du lịch" , nhưng bây giờ đã nổi danh, trở thành “thủ phủ mới” của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ảnh: K.P

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, trong quy hoạch kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như ngành du lịch, đều hướng đến việc xây dựng Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) thành thủ phủ du lịch chất lượng cao, tiềm năng trở thành khu du lịch quốc gia với đa dạng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá…

Để thực hiện mục tiêu trên, đầu tư hạ tầng giao thông kết nối thông suốt là ưu tiên hàng đầu. Bà Rịa-Vũng Tàu đã bổ sung 10.000 tỷ đồng để đầu tư 10 dự án giao thông quan trọng có tính kết nối liên vùng và nội tỉnh, kết nối vào cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sau này.

Đáng chú ý, dự án mở rộng đường ven biển (tỉnh lộ 994) kéo dài từ TX. Phú Mỹ đến huyện Xuyên Mộc đã được địa phương khởi động với 6 dự án thành phần, tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước năm 2025.

Tỉnh cũng lên kế hoạch làm các đường ngang, sân bay Lộc An cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư…

Với sự chuyển mình, phát triển mạnh về hạ tầng giao thông kết nối cùng việc hình thành các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở phân khúc tầm trung và cao cấp, không bao lâu nữa Hồ Tràm sẽ vươn tầm thành “thủ phủ mới” của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo thống kê của Sở Du lịch, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có hơn 60 dự án đầu tư du lịch – bất động sản được tỉnh cấp phép với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Trong đó, một số dự án đã đi vào hoạt động và đang tiếp tục xây dựng; số khác đang trong quá trình xây dựng.

Đáng chú ý, quá trình đầu tư nhiều dự án không ngừng cơ cấu sản phẩm phù hợp, chung tay cùng địa phương trong các hoạt động cộng đồng, quảng bá thương hiệu và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Huyện Xuyên Mộc cũng đã chỉnh trang bãi tắm công cộng với diện tích hơn 10ha, phố đi bộ sát biển; dự kiến sẽ xây dựng một quảng trường biển quy mô lớn.

Huyện cũng đang triển khai giai đoạn tiếp theo của phố đi bộ với việc xây dựng các điểm đến tham quan, bán sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc trưng của địa phương, tour tham quan khu bảo tồn… để du khách đến Hồ Tràm không chỉ ăn, ngủ, tắm biển, rồi về mà lưu lại lâu hơn.

Kỳ Phong (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/vung-dat-la-tro-thanh-thu-phu-du-lich-chat-luong-cao-c2a39446.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button