Cẩm nang du lịchĐiểm đếnDu lịch

Bất ngờ những du khách “ẩn mình” né cao điểm hè

Bất ngờ những du khách "ẩn mình" né cao điểm hè - 1

Các tour về miền núi phía Bắc đang được khách tìm hiểu nhiều

Lúc này vừa đẹp, lại vừa rẻ

Chị Minh Lan, một người vừa về hưu cho biết: “Nhà mình không có trẻ nhỏ, nên cũng không phụ thuộc vào mùa hè, cả nhà bàn sẽ hạn chế đi để tránh chen lấn đông đúc, chọn sau hè mới đi. Thời gian đó cũng là lúc các điểm du lịch vào mùa rất đẹp”.

Gia đình chị Lan vừa đi ngắm mùa lúa chín Mù Cang Chải, cánh đồng hoa tam giác mạch… và đang chuẩn bị lên kế hoạch đi nhiều điểm nữa.

Bạn Ngọc Trinh, nhà ở Bình Dương, cùng nhóm bạn cũng lên kế hoạch đi du lịch tránh mùa hè: “Mùa hè là để dành cho các em học sinh và sinh viên đi du lịch, còn chúng em ra trường đi làm rồi nên không phụ thuộc mùa hè. Em và các bạn xin nghỉ phép vào thời điểm này để đi du lịch là thích hợp nhất”.

Bất ngờ những du khách "ẩn mình" né cao điểm hè - 2

Nhiều bạn trẻ chọn thời điểm này để đi du lịch, nhờ đó mới có chỗ để thoải mái chụp ảnh

Theo các công ty du lịch, lữ hành, lượng khách đang tăng mạnh trở lại và nhiều đơn vị đã đạt 50 – 60% kế hoạch. Lữ hành Saigontourist, Vietravel, TST tourist… cho biết các tour về miền núi phía Bắc đang được khách hỏi thăm nhiều và gần như tuần nào cũng có tour khởi hành định kỳ.

Tại Vietravel, công ty đã nhận được hơn 6.500 lượt khách quan tâm và đăng ký đặt chỗ. Con số này ở Lữ hành Saigontourist cũng hơn 6.000 lượt khách so với mục tiêu 10.000 đề ra.

Nhiều chương trình hấp dẫn du khách sau hè

Khác với mọi năm, thời điểm từ tháng 9 là tập trung đón khách quốc tế, năm nay, Quảng Ninh xác định bên cạnh việc đón khách nước ngoài, vẫn phải tập trung vào dòng khách nội địa để thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, nơi đây có một số lợi thế, đó là dòng khách du lịch văn hoá tâm linh đến nhiều trong mùa thu đông những năm gần đây. Các địa phương, doanh nghiệp đã tổ chức thêm những hoạt động văn hoá để đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh và thu hút khách, đặc biệt là ở các vùng du lịch của Uông Bí, Đông Triều…

Bên cạnh đó là tiếp tục khai thác vùng miền Đông với những điểm du lịch nổi tiếng như Bình Liêu vào dịp 3 tháng cuối năm. Hiện nay, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã đưa vào hoạt động, với sự khởi đầu tốt dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua thì hiệu ứng từ tuyến cao tốc sẽ tiếp tục lan tỏa, là cơ hội cho việc đón khách ở một loạt các khu du lịch tại Móng Cái.

Bất ngờ những du khách "ẩn mình" né cao điểm hè - 3

Hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng sẽ chú trọng tới những điểm du lịch ở Hạ Long, Cẩm Phả, đưa ra các sản phẩm du lịch mùa đông để hút khách, đặc biệt là du khách phương Nam khi họ muốn đến để trải nghiệm cái se lạnh đặc trưng của mùa đông miền Bắc, dịch vụ thăm vịnh, câu mực…

Theo các công ty du lịch, các điểm đến phía Bắc đang được nhiều du khách lựa chọn, một trong những lý do của hiện tượng này là các điểm du l đang vào mùa đẹp nhất trong năm, và có nhiều lễ hội khiến du khách “không thể ngồi yên”.

Hà Giang thì tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì, với nhiều hoạt động hấp dẫn: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ II (cấp huyện); biểu diễn dù lượn “Trên những bậc thang vàng” lần thứ II năm 2022 tại xã Nậm Ty, xã Thông Nguyên; trưng bày sản phẩm và không gian chợ phiên…

Bất ngờ những du khách "ẩn mình" né cao điểm hè - 4

Du lịch thời điểm này du khách có thể thoải mái ngắm cảnh mà không phải chen lấn

Lào Cai tổ chức Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa thu năm 2022 với chủ đề “Hương cốm mùa thu vàng”, Hội thi dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; chuỗi sự kiện mùa thu tại dinh thự Hoàng A Tưởng…

HIện nay các địa phương đang thực hiện nhiều giải pháp để tiếp tục kích cầu du lịch sau cao điểm hè, thông qua tổ chức liên kếtt, lễ hội, … Những giải pháp này đã có những tín hiệu tích cực.

Bài và ảnh: Như Ngọc (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/suy-ngam/bat-ngo-nhung-du-khach-an-minh-ne-cao-diem-he-c8a39019.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button