Chuyển độngDu lịchGiải trí

6 địa điểm “sống ảo” nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm

Cây cô đơn Hồ Tây, tiệm bánh Totto-chan, phố cà phê đường tàu... gây tiếc nuối khi biến mất bởi những nơi này từng gắn với nhiều kỷ niệm đẹp.

Có nhiều lý do khiến các địa điểm “sống ảo” từng nổi tiếng một thời nay không còn hoặc bị thay đổi như thời tiết, điều kiện an toàn, ngừng kinh doanh…

Cùng nhìn lại 6 địa điểm check-in nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm:

1. Cây cô đơn Hồ Tây (Hà Nội) 

Mới đây, thông tin cây cô đơn ở Hồ Tây bị gãy đổ hoàn toàn khiến không ít bạn trẻ tiếc nuối vì đây vốn là một “biểu tượng check-in” ở khu vực Hồ Tây, gắn liền với các kỷ niệm khó phai của thanh xuân. Họ thường đến đây vào những buổi chiều tà rảnh rỗi, ngắm hoàng hôn, cùng bạn bè uống trà chanh trò chuyện…

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 1

Cây cô đơn là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ Hà thành. Ảnh: @_.trongsky._

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 2

Cây cô đơn đổ ngã hoàn toàn sau cơn mưa lớn. Ảnh: Chuyện của Hà Nội. 

Cây cô đơn nằm trên một bãi đất trống ở bãi cỏ phủ Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại bãi cỏ chỉ có duy nhất cái cây này nên nó được mọi người đặt tên là “cây cô đơn”. Đồng thời, giới trẻ cũng truyền tai nhau đến đây vui chơi, hẹn hò và chụp ảnh “sống ảo”. Giờ đây, giới trẻ Hà thành mất đi một điểm đến quen thuộc.

2. Bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió (Đà Lạt) 

Nơi đây từng là một trong những địa điểm mà ai cũng check-in khi tới Đà Lạt. Bức tường thuộc tiệm bánh Cối Xay Gió, tọa lạc số 1 đường Hòa Bình. Tuy nhiên, vào tháng 1/2021, bức tường vàng này đã bị xoá bỏ vì tiệm bánh hết hợp đồng thuê mặt bằng, không tiếp tục thuê tại địa điểm cũ.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 3

Bức tường vàng cũ. Ảnh: Happy Day Travel.

May mắn thay, sau 2 tháng, chủ cũ đã khai trương tiệm bánh ở địa chỉ số 19 Tăng Bạt Hổ và sơn một bức tường vàng mới, giữ nguyên phong cách retro như trước.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 4

Bức tường vàng mới được chủ tiệm thêm chữ “Tường vàng mới” cùng địa chỉ quán. Ảnh: Ngân Nguyễn.

3. Phố cà phê đường tàu Trần Phú – Phùng Hưng (Hà Nội)

Gần đây, Cục Đường sắt đưa ra kiến nghị xóa sổ phố cà phê đường tàu thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Sau đó, toàn bộ hàng quán ở đây đều đã đóng cửa, không còn hoạt động. Cơ quan chức năng cũng có mặt để trực chốt, quây hàng rào không cho khách du lịch ra vào để đảm bảo an toàn.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 56 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 6

Phố cà phê đường tàu từng là địa điểm check-in có “1-0-2”. Ảnh: Báo Giao Thông, Vietnammoi.

Phố cà phê đường tàu từng là địa chỉ check-in độc đáo được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích và xuất hiện trên các tờ báo như Dailymail của Anh hay Natgeo Travel nổi tiếng của Mỹ với những lời khen có cánh. Dù vậy, không thể phủ nhận địa điểm này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, không nên tập trung đông người tại đây.

4. Tiệm bánh Totto-chan (Đà Lạt) 

Đà Lạt nổi tiếng với những tiệm bánh, tiệm cà phê với “khung cảnh sống ảo” rất nên thơ và tiệm bánh Totto-chan là một trong số đó. Tháng 9/2019, nhiều bạn trẻ yêu thích sự mộc mạc xinh xắn của Totto-chan ngỡ ngàng khi chủ tiệm thông báo sẽ dừng hoạt động vĩnh viễn.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 7

Tiệm bánh xinh xắn Totto-chan. Ảnh: @diuxie, @tranquangdai. 

5. Bức tường có dòng chữ Hanoi (47A Lý Quốc Sư, Hà Nội)

Bức tường này nằm trong một con hẻm và nhìn khá cũ kỹ nhưng lại trở thành nơi được các bạn trẻ ghé đến check-in. Chính sự cổ kính đó đã khiến cho những bức ảnh trở nên hoài niệm và đậm chất “nghệ”. Dù thế, từ đầu năm 2019, bức tường đã biến mất mãi mãi vì dòng chữ Hanoi bị xoá đi bằng một lớp sơn thô, xấu.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 8

Dòng chữ Hanoi đã bị xoá. Ảnh: We25.

6. Khung cửa sổ sống ảo ở đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Khung cửa sổ này nhận được nhiều sự chú ý vì qua đây có thể phóng thẳng tầm mắt ra biển cả bao la, lại tọa lạc ngay gần Dinh Mộ Thầy Sài Nại tạo nên khung cảnh hoang tàn nhưng vẫn nghệ thuật. Ai tới đảo Phú Quý cũng muốn có một tấm hình “sống ảo” bên khung cửa sổ này.

Tuy vậy, vào đầu năm nay, khung cửa sổ đã chính thức biến mất khi được xây dựng lại để làm nơi chứa đồ. Đồng thời, đầm nuôi hải sản cũng rào lại các đường xuống.

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm - 9

Bạn không còn có thể chụp những bức ảnh “nghệ” với khung cửa sổ này tại đảo Phú Quý. Ảnh: Checkin Vietnam.

Khánh Linh (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/6-dia-diem-song-ao-noi-tieng-nay-chi-con-la-ky-niem-c14a39323.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button