Cẩm nang du lịchChuyển độngDu lịchKhám pháKinh nghiệmVăn hóaVòng quanh thế giới

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình

Đến với Tây Nam Quảng Bình, du khách được trải nghiệm vượt thác Dương Cầm, cắm trại trong rừng sâu, khám phá cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ...

Nếu có kế hoạch lên một chuyến đi tìm về với thiên nhiên, sông nước, núi non và các trải nghiệm mạo hiểm, Quảng Bình là địa chỉ đáng để du khách lưu tâm. Bởi nơi đây có nhiều điểm du lịch cho bạn cảm giác được khám phá, chinh phục và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 1

Mát rượi ngày hè

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 2

Trải nghiệm thú vị

Với một du khách có niềm đam mê cháy bỏng với du lịch mạo hiểm, thác Dương Cầm – Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là các địa điểm du lịch ở Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua.

Chinh phục thác Dương Cầm – Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là tour mạo hiểm với nhiều thử thách khác nhau.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 3

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 4

Cảnh đẹp thiên nhiên đắm say lòng người

Khi đến nơi này, du khách được đu dây vượt thác ở độ cao 100 mét chưa từng có ở Quảng Bình, trekking với độ dốc lên đến 400 mét dưới những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn của Trường Sơn Tây, trải nghiệm trekking dọc suối mới lạ và chinh phục các ngọn thác lớn nhỏ trong rừng sâu…

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 5

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 6

Những trải nghiệm đáng nhớ

Hành trình này sẽ đưa du khách đến khám phá vẻ đẹp hoang sơ chưa được biết đến của vùng Tây Nam Quảng Bình, nơi có Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Hòa mình vào chốn này, du khách hiểu biết sâu về sự đa dạng sinh học, có cơ hội được thấy các loại động vật hoang dã nằm trong danh mục quý hiếm, chiêm ngưỡng các loài thực vật, cây gỗ quý nằm sâu trong rừng già hàng trăm năm tuổi.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 7

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 8

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 9

Tìm về với thiên nhiên

Cung đường trekking dưới tán rừng nguyên sinh, màu xanh hùng vĩ của cảnh sắc và gần như còn nguyên vẹn chưa bị tác động bởi yếu tố bên ngoài sẽ đưa tới những trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 10

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 11

Từ chỗ lưu trú, du khách được xe và các hướng dẫn viên đón. Hành trình của du khách sẽ đi qua đường Hồ Chí Minh nhánh đông. Trên đường đi, hướng dẫn viên sẽ phổ biến, hướng dẫn quý khách các nội quy, chương trình tham quan trước khi khởi hành khám phá Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong.

Sau quãng đường di chuyển, chiếc xe đưa du khách đến Trạm quản lý, bảo vệ rừng Cầu Khỉ. Du khách chuẩn bị hành lý để trải nghiệm và chinh phục thác Tóc Tiên. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng, mọi người có thể rời xa sóng điện thoại và các tiện nghi để trải nghiệm về với thiên nhiên, thử thách bản thân.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 12

Chuyến khám phá bắt đầu bằng quãng đường đi bộ trên sườn dốc của đường Hồ Chí Minh. Du khách sẽ đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ của Động Châu – Khe Nước Trong.

Mọi người sẽ chụp ảnh, check-in thác Tóc Tiên trước khi di chuyển dọc suối Tiên, tham quan và chụp hình các cây gỗ lớn trong rừng của Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Bạn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức không khí trong lành ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong.

Dùng bữa ăn nhẹ, mọi người nghỉ ngơi trước khi chinh phục thử thách vượt thác Dương Cầm độ cao 100 mét lần đầu tiên xuất hiện trong bản đồ du lịch mạo hiểm của du lịch Quảng Bình.

Trên hành trình đến thác Dương Cầm, du khách sẽ đi qua những chặng đường với những trải nghiệm lý thú, khác biệt. Đến với thác Dương Cầm, mọi người sẽ được trải nghiệm chuyến vượt thác. Mọi người sẽ được cung cấp các thiết bị bảo hộ, dây, đai an toàn để chinh phục thác. Chinh phục được thác này sẽ là trải nghiệm ấn tượng và cực kỳ thú vị cho bạn.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 13

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 14

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 15

Hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên trong lành, hoang sơ

Mọi người được thưởng thức bữa trưa dã ngoại bên suối với cảm giác chinh phục thử thách ngọn thác Dương Cầm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Du khách tiếp tục trekking leo dốc rừng nguyên sinh, dưới cánh rừng già. Độ dốc đi xuống từ 50 – 70 độ, chênh lệch độ cao lên tới 400 mét với cung đường nhiều thử thách, mới lạ.

Chuyến du lịch sẽ trở nên mãn nguyện khi được thỏa thích bơi lội trong dòng suối trong vắt, mát lạnh, được dùng bữa trưa cực chill bên suối giữa màu xanh ngát của rừng đại ngàn hay cắm trại trong rừng sâu.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 16

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 17

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 18

Du khách di chuyển về khu cắm trại để tắm rửa, thưởng thức lon bia mát lạnh, nhận lại đồ và ngắm nhìn, thưởng thức khung cảnh của những cánh rừng đại ngàn của Tây Trường Sơn trước khi về với phố thị, về với cuộc sống thường nhật.

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình - 19

Nếu còn thời gian để du ngoạn Quảng Bình, du khách còn có nhiều lựa chọn khác đa dạng như khám phá động Phong Nha, suối Nước Moọc, bãi đá Nhảy, đồi cát Quang Phú, công viên Ozo…

   Hải Vân – Trần Cương (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link bài gốc: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/vuot-thac-duong-cam-tim-ve-thien-nhien-hoang-so-o-mien-tay-nam-quang-binh-c14a37297.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button