Chuyển độngDu lịchVòng quanh thế giới

Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá “dễ chịu”

Dự kiến với giá vé du lịch vũ trụ dưới quỹ đạo của Trung Quốc vào năm 2025 có thể rơi vào khoảng 6,7 đến 10 tỷ VND

Trước đó, công ty Mỹ Virgin Galactic do tỉ phú Richard Branson sáng lập đã công bố các chuyến đi vào không gian mở với giá thấp nhất là 450.000 USD (tức khoảng 11 tỷ VNĐ).

Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá "dễ chịu" - 1

Trung Quốc dự kiến sẽ cung cấp 3 loại hình du hành vũ trụ, đó là tới thăm trạm Vũ trụ, trải nghiệm đi vào không gian trong một tàu chở hàng và du hành dưới quỹ đạo.

Trong đó, du hành dưới quỹ đạo đã hoàn thiện hơn về mặt kỹ thuật so với các loại hình du hành vũ trụ khác và phù hợp với hầu hết mọi người.

Các chuyến bay trong tương lai của Trung Quốc có thể đưa cùng lúc 7 hành khách lên độ cao hơn 100 km, nơi được coi là ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và không gian bên ngoài. Toàn bộ hành trình sẽ kéo dài khoảng 10 phút, trong đó hành khách có vài phút trải nghiệm môi trường không trọng lực.

Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá "dễ chịu" - 2

Trạm không gian Thiên Cung sẽ là điểm hút khách du lịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng chục thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Thâm Quyến và Vũ Hán đang chạy đua để phát triển nền kinh tế không gian địa phương của riêng mình. Trung Quốc hiện có hơn 370 doanh nghiệp tập trung vào sản xuất vệ tinh, phóng tên lửa và các dịch vụ hạ nguồn có liên quan đến vệ tinh quỹ đạo vào năm 2021.

Mỹ bắt đầu thúc đẩy thương mại hóa lĩnh vực vũ trụ vào những năm 1980 và ngành này tương đối trưởng thành khi SpaceX được thành lập vào năm 2002. Trong khi đó, Trung Quốc mới bắt đầu khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân phát triển ngành công nghiệp vũ trụ thương mại vào năm 2015, nhưng ngành công nghiệp này đã định hình sau 7 năm phát triển tốc độ cao, bao gồm nhiều lĩnh vực như phóng tên lửa, phát triển vệ tinh và thiết bị mặt đất, vận hành vệ tinh và ứng dụng vệ

P.V tổng hợp (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/trung-quoc-gia-nhap-thi-truong-du-lich-vu-tru-voi-muc-gia-de-chiu-c2a39209.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button