Chuyển độngĐiểm đếnDu lịchKhám phá

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích

Ở đây, những vạt hoa tam giác mạch rộng lớn nở hồn nhiên, tự tại giữa lưng trời, xung quanh là bao la mây núi. Thời điểm này, hoa bắt đầu chuyển sang màu phớt hồng, rực rỡ trên thảo nguyên.

Đến đây du khách nhớ sạc đầy pin điện thoại máy ảnh và mang nhiều đồ đẹp.

Có một cánh đồng hoa kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch nằm trên thảo nguyên Suôi Thầu, xinh đẹp như trong truyện cổ tích ở Xín Mần (Hà Giang), cách trung tâm thị trấn Cốc Pài 5 km.

Suôi Thầu là miền non cao với cánh đồng hút mắt, những cây sa mộc vươn mình đón nắng gió. Phong cảnh Suôi Thầu không khác gì một bức tranh, đứng giữa bao la núi đồi, giữa bạt ngàn mây và nương lúa của bà con dân tộc khiến tâm hồn thư thái.

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 2

Đồi tam giác mạch có phong cảnh tuyệt đẹp ở thảo nguyên Suôi Thầu.

Tới Suôi Thầu là cảm nhận không gian thiên nhiên riêng biệt, có một không hai. Thảo nguyên xanh ngắt, mềm mại mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên.

Nằm trên cao, Suôi Thầu là điểm quan sát lý tưởng, từ đây có thể phóng mắt nhìn xa về các xã của huyện Xín Mần ẩn hiện dưới mây ngàn. Nếu thời tiết thuận lợi còn có thể nhìn thấy một phần của đất Bắc Hà, Lào Cai.

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 3

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 4

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 5

Đường đi đến đây còn khó khăn, nhưng khi đã vượt qua rồi thì công sức thật sự được đền đáp.

Những ngôi nhà trình tường nguyên bản, người dân hiền lành và trang phục sặc sỡ của phụ nữ Mông ở đây luôn khiến cho du khách yêu mến.

Nếu được chú trọng đầu tư, có nơi ăn nghỉ và các dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách đường xa muốn trải nghiệm, ngắm mặt trời lặn, đón bình minh và săn mây buổi sáng, nơi đây sẽ thành điểm thu hút khách lý tưởng của Xín Mần.

Cũng do địa hình trên cao, thảo nguyên Suôi Thầu khá khan hiếm nước. Trên thảo nguyên có vài mạch nước nhỏ, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các xóm của người Mông.

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 6

Từ đây đến gần Tết sẽ có nhiều hoa nở, du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng kỳ quan của thiên nhiên.

Đường lên Suôi Thầu còn khó khăn, nhất là những đoạn chưa được bê tông hóa, nhưng vượt qua được những con dốc là đến miền non cao với cánh đồng hút mắt, những cây sa mộc vươn mình đón nắng gió.

Rừng hoa tam giác mạch đẹp như trong truyện cổ tích - 7

Phong cảnh Suôi Thầu không khác gì một bức tranh, đứng giữa bao la núi đồi, giữa bạt ngàn mây và nương lúa của bà con dân tộc Mông khiến tâm hồn thư thái.

Từ nay đến gần Tết sẽ có nhiều vườn hoa mênh mông, du khách có thể đến đây thuê các loại váy để chụp ảnh. Các dịch vụ cung cấp với hàng trăm chiếc váy, mọi người có thể tha hồ lựa chọn cho đến khi ưng nhất, đặc biệt là giá rất “yêu thương”.

Như Ngọc – Ảnh: TNST (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/rung-hoa-tam-giac-mach-dep-nhu-trong-truyen-co-tich-c14a38609.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button