Cẩm nang du lịchĐiểm đếnDu lịch

Sắp có bến tàu hiện đại đi Vịnh Hạ Long

Bến cảng cao cấp Ao Tiên là tổ hợp cảng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, thiết kế theo chủ đề không gian xanh, sẽ đi vào hoạt động ngày 30/10.

Sắp có bến tàu hiện đại đi Vịnh Hạ Long - 1

Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn là cảng khách chuyên dùng phục vụ vận tải du lịch tuyến Vân Đồn đi các đảo và các điểm tham quan trên Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long, hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thi công chính.

Công trình có quy mô gần 30ha, trong đó diện tích mặt đất 5,9 ha, còn lại là mặt nước. Tổng vốn đầu tư hơn 610 tỷ đồng.

Khu vực ga hành khách có diện tích sử dụng 8.000m2 công suất thiết kế 2,6 triệu lượt khách/năm ở giai đoạn 2020 – 2025 và mở rộng lên 3,2 triệu lượt khách/năm giai đoạn 2025-2030. Khu vực này được tích hợp nhiều tiện ích, phân khu chức năng như đón hành khách, bán vé, nhà chờ, dịch vụ phụ trợ đi kèm…

Bến cảng được thiết kế 5 cầu cảng, trong đó 2 cầu rộng 20m, dài 150m có thể tiếp nhận cỡ tàu khai thác lên đến 300 ghế và 3 cầu phụ cho du thuyền và các tàu loại nhỏ.

Khu âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch neo đậu. Hạng mục đường dẫn vào cảng thiết kế 6 làn xe, nối thẳng với đường trục chính Cái Rồng.

Khu làm việc của các cơ quan chức năng được bố trí ngay trong khuôn viên nhà ga, kết nối đồng bộ với các hạng mục khác, tạo điều kiện thuận lợi để vận hành công việc điều phối, kiểm soát tại cảng.

Sắp có bến tàu hiện đại đi Vịnh Hạ Long - 2

Hiện các hạng mục hoàn thiện cuối cùng Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn đang gấp rút hoàn thành để đưa vào khai thác vào cuối tháng 10/2022.

N.Nguyệt. Ảnh: Đỗ Phương (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/sap-co-ben-tau-hien-dai-di-vinh-ha-long-c2a39108.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button