Chuyển độngDu lịchVăn hóa

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách

Bộ ảnh về đất nước Việt Nam của tác giả Cao Kỳ Nhân vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi quốc tế Drone Photo Awards, đã truyền cảm hứng du lịch cho nhiều du khách muốn đến tận nơi cảm nhận thực tế.

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách - 1

Ngư dân đang cào ốc trên sông Phú Ngân, huyện Tuy An, Phú Yên, chụp bằng flycam.

Thời điểm chụp trời có mưa nhỏ, nhưng vì cảnh đẹp nên tác giả sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Các vết bùn, cát dưới đáy sông cạn hiện lên tựa như các đám mây. Nhìn thoáng qua, cứ ngỡ những người nông dân đang cào ốc trên mây.

Khi đến sông Phú Ngân, du khách cũng có thể tham quan thành An Thổ, thủ phủ của Phú Yên xưa. Thành có bình đồ hình vuông, mặt tiền quay về hướng đông, mặt nam cách sông Phú Ngân (nhánh của sông Cái) khoảng 400m, mặt bắc cách sông Vét (sông Con) khoảng 150m, bao quanh là chiến hào, rồi đến thành ngoại và bên trong thành nội là công đường của các quan lại nhà Nguyễn.

Thời gian đã xóa dần dấu vết của thành xưa, nhưng nếu lần theo thư tịch cổ bạn sẽ bất ngờ khi biết chỗ mình đang ngồi ngày xưa là nơi lính tráng canh giữ thành với tiếng vó ngựa rền vang…

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách - 2

Ngư dân đang thả lưới vây bắt cá cơm trên vùng biển tại Hòn Yến, Phú Yên

Khu vực thắng cảnh quốc gia Hòn Yến có đặc điểm nổi bật về địa chất, địa mạo, hải dương tạo nên hệ sinh thái san hô tầng nông và rất nông trên nền đất cát và đá núi lửa rất đặc trưng.

Hòn Yến có 17 loài san hô sinh sống. Để có được một quần thể san hô đẹp như như hiện tại đã mất tới hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ít có du khách đến tham quan Hòn Yến nên rạn san hô ở đây dần được phục hồi.

Tỉnh Phú Yên đã khởi động dự án bảo tồn san hô Hòn Yến với sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế. Tại huyện Tuy An, một tổ cộng đồng bảo vệ rạn san hô Hòn Yến do chính người dân địa phương thành lập đã tăng cường năng lực để bảo vệ hệ sinh thái san hô Hòn Yến.

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách - 3

Cảnh ra khơi tại biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang), một trong những bãi biển đẹp, nguyên sơ của Thừa Thiên – Huế. 

Cách đây gần 2 năm, địa phương đã cho tạm ngừng hoạt động để chỉnh trang, nâng cấp và xây dựng mới các hạng mục công trình của bãi tắm biển Vinh Thanh theo yêu cầu về chống xâm thực biển, về cảnh quan không gian và vệ sinh môi trường, về đáp ứng thị hiếu và nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng.

UBND xã Vinh Thanh đã tiếp nhận các nguồn đầu tư của cấp trên, huy động các nguồn lực địa phương, với tổng số vốn đầu tư 13 tỷ đồng, tập trung triển khai chỉnh trang, nâng cấp xây dựng các hạng mục.

Bãi tắm biển Vinh Thanh đã hoạt động trở lại vào mùa du lịch hè năm 2022. Với cảnh quan thoáng đãng, thơ mộng và các đầy đủ các hạng mục, dịch vụ phục vụ du lịch biển, Vinh Thanh thu hút đông đảo du khách.

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách - 4

Ngư dân quăng chài đánh cá tại sông Như Ý (phường Vĩ Dạ, TP Huế). 

Sông Như Ý có tên chữ là Thiên Lộc Giang, được đào – nối từ các kênh rạch thời các chúa Nguyễn, nhằm chia lũ cho vùng hạ du Nam Sông Hương cũng như phục vụ sản xuất nông nghiệp, quốc phòng…

Ngoài nuôi cá lồng, do dòng sông được làm sạch nên ở những vùng bãi cát bồi, nhiều hốc đá đã xuất hiện dày đặc các loại ngao, hến và nhiều loài cá nước ngọt phát triển sinh sôi.

Hiện nay địa phương ngoài phát triển du lịch cầu gói Thanh Toàn với trải nghiệm nấu các món ăn dân dã, làm nón lá, còn có trải nghiệm đánh bắt cá trên sông. Đa phần du khách thích thú với việc ngắm cảnh đẹp và tạo được những không gian, cuộc sống nơi thôn dã.

Ảnh đẹp Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng du lịch cho du khách - 5

​​​​​Người dân cho vịt ăn tại đầm Trà Ổ, Bình Định. 

Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) là một đầm nước lợ tự nhiên nằm ở phía Đông Bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Với chu vi khoảng 20 km, vẻ nên thơ của đầm Trà Ổ cùng cánh đồng lúa xanh vây quanh, hay khung cảnh sinh hoạt của người dân địa phương rất đáng để bạn đến tham quan một lần.

Ở đầm Trà Ổ, có đầm nước rộng lớn tĩnh lặng, những con thuyền neo đậu ven bờ, cánh đồng lúa xanh mượt mà, có dãy núi mờ xa xăm, đàn vịt tung tăng vô tư bơi lội kiếm ăn, những chú trâu thong dong gặm cỏ, và có những người nông dân cần mẫn trên cánh đồng hay chèo thuyền đánh bắt thủy sản trên mặt đầm…

Kỳ Phong (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/anh-dep-viet-nam-doat-giai-thuong-quoc-te-truyen-cam-hung-du-lich-cho-du-khach-c14a38848.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button