Cẩm nang du lịchĐiểm đếnDu lịchKinh nghiệm

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’

Khe Lạnh hiện ra trong mắt du khách như “chiếc dải lụa mềm vắt mình qua núi”. Cảnh tượng này khiến bao du khách thích thú chiêm ngưỡng, hòa mình vào thiên nhiên.

Đến Huế nếu muốn trải nghiệm những địa điểm ngoài đền quách, cung điện…, du khách có rất nhiều sự lựa chọn để tìm về với thiên nhiên. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều điểm vui chơi trong mùa hè, để xua tan đi cái nắng của đất trời.

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 1

Thác nước tuyệt đẹp

Nghe đến cái tên khe Lạnh cũng phần nào mang lại sự mát mẻ cho người dân, du khách khi nhắc đến tên khe này. Dòng nước từ thác cao đổ xuống rồi va vào đá, vụn vỡ tạo thành màn sương mát lạnh, có lẽ cái tên khe Lạnh người dân địa phương hay gọi được bắt nguồn từ đây.

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng hơn 30 cây số, khe Lạnh là thác nước nằm trong khu vực lòng hồ của thủy điện Bình Điền (thuộc thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước khi đến đây, du khách liên hệ với bộ phận bảo vệ của thủy điện Bình Điền để được phép vào trong, bắt đầu hành trình khám phá, về với thiên nhiên.

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 2

Hơi nước tỏa ra sự mát mẻ

Từ trung tâm thành phố, du khách đi theo đường lên ngôi chùa Thiên Mụ nổi tiếng, rồi rẽ vào hướng đường tránh Huế. Từ đây, du khách men theo tuyến đường lên xã Bình Điền, rồi hỏi người dân tuyến đường lên đập thủy điện. Người dân sẽ nhiệt tình hướng dẫn cho bạn để có chuyến đi đáng nhớ.

Trên chiếc xe máy, du khách có thể di chuyển đến chân đập thủy điện, rồi thuê thuyền của người dân để tiến về khe Lạnh nằm trong lòng hồ thủy điện.

Trên chiếc thuyền, du khách được ngồi giữa lòng hồ, lướt qua các dãy núi trùng điệp cùng làn nước trong xanh, mát lạnh và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hữu tình, lãng mạn.

Khe Lạnh dần dần hiện ra trong mắt của du khách như “chiếc dải lụa mềm vắt mình qua núi”. Cảnh tượng này khiến du khách cảm thấy thích thú chiêm ngưỡng, được hòa mình vào thiên nhiên.

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 3

Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên

Leo qua các mỏm đá, du khách sẽ thấy ở chân thác có phiến đá trông như chiếc bàn khổng lồ. Ở nơi này, nhóm du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh và tận hưởng không khí mát lành như tên gọi của nó.

Đến với Khe Lạnh, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, vui đùa cùng dòng nước, thả lỏng cơ thể, thư thái tâm hồn giữa không gian bao la của đất trời.

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 4

Đẹp như tranh vẽ

Thác nước nơi đây chảy quanh năm suốt tháng, tạo nên cảnh đẹp cho chốn núi rừng. Dòng thác chính cùng với địa hình đặc biệt tạo nên vẻ hùng vĩ, làm xao lòng biết bao du khách gần xa khi có cơ hội đến đây tham quan, nghỉ mát.

Đến Huế những ngày nắng nóng, ngoài sông Hương, phá Tam Giang, các con thác…, khe Lạnh cũng là một địa điểm thú vị để mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo ở nơi còn hoang sơ này.

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 5

Di chuyển bằng thuyền vào thác. Xa xa có dòng thác chảy xuống…

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 6

Chuyến đi chơi ý nghĩa

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 7

Lênh đênh trên con nước

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 8

Cảnh đẹp thiên nhiên

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 9

Cảnh vật yên bình

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 10

Tìm về chốn thiên nhiên đất trời

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 11

Từ từ di chuyển lên trên

Thích thú chiêm ngưỡng ‘dải lụa mềm vắt mình qua núi’ - 12

Không gian mát mẻ, thoáng đãng, mang lại cho du khách những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời

Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/thich-thu-chiem-nguong-dai-lua-mem-vat-minh-qua-nui-c14a36756.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button