Điểm đếnDu lịchKinh nghiệm

Bộ phim “gây sốt” của Netflix lấy cảm hứng từ tuyệt tác Cầu Vàng của Việt Nam

Nhiều cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự thích thú khi phát hiện một phân cảnh trong tập đầu tiên của series The Sandman có chi tiết chiếc cầu trông giống hệt Cầu Vàng tại Đà Nẵng.

The Sandman là một trong những bộ phim truyền hình dài tập mới ra mắt trên Netflix của thương hiệu DC Comics, hiện đang được lòng khán giả trẻ lẫn giới phê bình nhờ vào cốt truyện huyền bí lôi cuốn, bám sát nguyên tác của tác giả Neil Gaiman từng gây tiếng vang lớn vào những năm thập niên 80. Trên chuyên trang phê bình phim iMDB, bộ phim đang giữ số điểm khá cao 7,9/10.

Ngay từ khi ra mắt, The Sandman nhanh chóng gây chú ý tại thị trường Việt Nam khi nhiều khán giả tinh mắt nhận ra hình ảnh chiếc cầu nối đến lâu đài của Morpheus có bàn tay nâng đỡ làm họ liên tưởng đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Không lâu sau đó, người phụ trách giám sát hiệu ứng hình ảnh Ian Markiewicz đã lên tiếng xác nhận Cầu Vàng nổi tiếng đích thực là nguồn cảm hứng cho thiết kế của cây cầu trong phim. Đồng thời, ông cũng cho biết bản thân “rất yêu thích chất liệu siêu thực của cây cầu và cách nó được thể hiện một cách quy mô, mang tính kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo”.

Bộ phim "gây sốt" của Netflix lấy cảm hứng từ tuyệt tác Cầu Vàng của Việt Nam - 1

Cây cầu trong phim The Sandman được lấy cảm hứng từ Cầu Vàng tại Đà Nẵng.

Sau khi biết được câu chuyện, công chúng yêu phim tại Việt Nam vô cùng thích thú và cho rằng đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch toàn thế giới đang dần phục hồi sau đại dịch.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng được thiết kế bởi kiến trúc sư Vũ Việt Anh và cộng sự, nằm trong khuôn viên của khu du lịch Bà Nà Hills, mang hình dáng của một dải lụa vàng được nâng đỡ bởi đôi bàn tay đá khổng lồ, tạo nên một lối đi giữa những tầng không đầy huyền ảo trong khung cảnh mờ sương của núi Bà Nà.

Cây cầu dài 150m được khánh thành vào tháng 6 năm 2018, từ đó đến nay, nhiều hãng thông tấn thế giới như BBC News (Anh), Buzzfeed (Mỹ), và các tạp chí điện tử nổi tiếng như Archway, Design Boom, Street Art Global… không ngừng dành những lời “có cánh” cho cây cầu, điều này đã chứng tỏ sự độc đáo và sức hút mạnh mẽ của công trình kiến trúc kỳ vĩ này.

Nguyễn Bảo (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/bo-phim-gay-sot-cua-netflix-lay-cam-hung-tu-tuyet-tac-cau-vang-cua-viet-nam-c3a37081.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button