Điểm đếnDu lịchGiải tríVăn hóa

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua

Tết trung thu có nhiều hoạt động hấp dẫn chào đón các thiên thần nhỏ ở khắp nơi trong TP.HCM. Tối nay 10/9 cũng là lúc Trăng Trung thu màu cam và tròn nhất trong 100 năm qua.

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 1

Rước đèn trung thu tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM

Nhà Thiếu nhi TP.HCM tổ chức Đêm hội Trăng rằm vào 2 ngày 9/9 và 10/9/2022 (14/8, 15/8 âm lịch), từ 18g đến 21g với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt là lễ hội “Rước đèn trung thu và vũ hội hóa trang”, hội thi làm lồng đèn, trưng bày mâm cỗ, lập trình và lắp ráp robot, chương trình nghệ thuật “Đêm hội trăng rằm”…

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 2

Các bé đến chơi lồng đèn ở Nhà thiếu nhi

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 3

Không chỉ có lồng đèn, các con thú bằng đất sét cũng thu hút được nhiều bạn nhỏ

Cùng đó là hệ thống các nhà thiếu nhi quận, huyện đều có hoạt động vui chơi dành cho trẻ em. Như đội văn nghệ Mặt trời nhỏ của Nhà Thiếu nhi quận 10 mang đến chương trình âm nhạc với chủ đề: “Trung thu cho em”, chuyện kể bằng những câu nhạc vừa dễ thương, vừa đầy nhịp điệu.

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 4

Đêm hội trăng rằm tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 5

Một tiểu cảnh đón trung thu hấp dẫn cho các bé chụp hình kỷ niệm

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 6Các em nhỏ đến vui chơi trung thu tại Nhà thiếu nhi TP.HCM vào tối qua (9/9)

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 7Các em nhỏ đi rước đèn trung thu vòng quanh Nhà Thiếu nhi TP.HCM

Nhà Thiếu nhi Hóc Môn thì tổ chức Đêm hội vui tết Trung thu năm 2022 chủ đề” Vui hội trăng rằm” với nhiều nội dung hấp dẫn: Hội thi sáng tạo lồng đèn; tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, hội thi vũ điệu đêm trăng, múa lân sư rồng, chương trình văn nghệ thiếu nhi.

“Đêm hội trăng rằm” diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Gò Vấp cũng không kém phần hấp dẫn. Chương trình bắt đầu vào lúc 15 giờ ngày 10/9 với nhiều gian hàng ẩm thực, khu vực sáng tạo vẽ tranh, tô tượng, … Cùng với đó là chương trình văn nghệ ca múa hát, kịch, ảo thuật, múa lân…

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 8

Phố lồng đèn có đến hàng ngàn cái với nhiều chủng loại

Nếu các thiên thần nhỏ muốn chụp hình với thật nhiều đèn trung thu thì có thể đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học, thiên đường lồng đèn ở TP.HCM, tại đây các bé tha hồ ngắm nhìn hàng ngàn lồng đèn rực rỡ đủ loại.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học hình thành hơn nửa thế kỷ, chuyên sản xuất và bán nhiều loại lồng đèn, dụng cụ lân sư rồng…

Công viên giải trí Thỏ Trắng cũng là một điểm đến thú vị Tết Trung thu với các tiểu cảnh đầy sắc màu, sẽ mang đến cho các bạn nhỏ một không gian vô cùng cuốn hút và giúp lưu giữ những khoảnh khắc thú vị.

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 9

Trẻ nhỏ vui trung thu ở Đầm Sen

Tất nhiên nhắc đến những địa điểm chơi trung thu ở Sài Gòn 2022 thì không thể nào bỏ qua các công viên giải trí nổi tiếng: Đầm Sen và Suối Tiên. Vào những ngày lễ hội trăng rằm, cả hai khu công viên văn hóa đều trở nên vô cùng rộn ràng, đông đúc. Khắp nơi đều được trang hoàng lồng đèn rực rỡ và tổ chức các hoạt động thú vị thu hút nhiều em nhỏ.

Tết Trung thu rước đèn đi xem Trăng tròn nhất 100 năm qua - 10

Đêm trung thu luôn rực sáng ánh đèn lồng

Đặc biệt, Đầm Sen miễn vé cổng cho trẻ em dịp Tết Trung thu, với nhiều chương trình mới lạ: phá cỗ, rước đèn ông sao với chị Hằng và chú Cuội, múa lân sắc màu cùng ông địa cười toe toét, phe phẩy quạt nan, kịch rối về “Sự tích mặt trăng”, diễu hành “tùng dinh dinh” đón “Vầng Trăng Yêu Thương”, ca nhạc thiếu nhi sôi động,…

Như Ngọc (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/tet-trung-thu-ruoc-den-di-xem-trang-tron-nhat-100-nam-qua-c9a38470.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button