Điểm đếnDu lịchVăn hóa

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc”

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2022 và đẩy mạnh xúc tiến du lịch Hàn Quốc thông qua hội thảo Korea Night – Đêm Hàn Quốc.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 1

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” với các vũ điệu truyền thống xứ sở Kim Chi

Tối 9/9/2022, nhân sự kiện Hội Chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2022 đang diễn ra, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức chương trình Korea Night – Đêm Hàn Quốc.

“Đêm Hàn Quốc” với sự tham gia của các cơ quan ban ngành liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc, gần 200 đại diện của các đơn vị lữ hành, báo chí. Chương trình nhằm cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về các tuyến du lịch mới có thể triển khai trong thời gian tới.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 2

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình Korea Night lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới về du lịch Hàn Quốc dành cho các công ty du lịch và báo chí để từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch Hàn Quốc mới mẻ sau dịch bệnh. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để nhanh chóng phục hồi lại thị trường.”

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 3

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 4

Các vũ công Hàn Quốc tham dự Đêm Hàn Quốc với các tiết mục đặc biệt

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Hàn Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nước ngoài như: chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine cần thiết đối với du khách đến với Hàn Quốc, mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để du khách có thể hoàn thành việc xét nghiệm nhanh chóng.

Mới đây nhất, Hàn Quốc đã bãi bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh để du khách thuận tiện hơn khi đi du lịch. Đặc biệt với thị trường Việt Nam, hệ thống Q-code đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt, giúp du khách Việt thuận tiện hơn trong việc khai báo thông tin trực tuyến trước khi khởi hành.

Nhờ đó, du lịch Hàn Quốc đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực hậu Covid-19. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số 80 nghìn người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa thu đông sắp tới.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 5

Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần XVI năm nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam giới thiệu nhiều tuyến du lịch Hàn Quốc mới bằng nhiều hình thức như: gian hàng triển lãm và tư vấn, khu vực trải nghiệm, tổ chức các trò chơi kết hợp giữa online và offline.

Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam còn triển khai chương trình tặng quà khách mua sản phẩm du lịch Hàn Quốc, hoặc vé máy bay đi Hàn Quốc trong hội chợ nhằm kích cầu du lịch.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 6

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 7

Các vũ điệu truyền thống do các nghệ sĩ múa Hàn Quốc biểu diễn

Nhằm thúc đẩy hơn nữa việc quảng bá và tái khởi động du lịch Hàn Quốc, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động gắn liền với khẩu hiệu “Travel to Korea Begins Again” chào đón du khách quay trở lại Hàn Quốc như: tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2022, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM, ra mắt chiến dịch quảng bá Hàn Quốc mang tên Hello Korea trên nền tảng Tiktok,…

Dịp này, ngoài các địa điểm tại thủ đô Seoul đã rất quen thuộc với du khách Việt Nam, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương đặc sắc tại tỉnh Gangwon, thành phố Busan, đảo Jeju, nhằm tăng thêm sự đa dạng cho các sản phẩm du lịch.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 8

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM phát biểu tại chương trình

Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và TP.HCM nằm trong top 3 thị trường hàng đầu trong nhiều năm liên tiếp. Cụ thể, năm 2019 Thành phố đã đón 985.110 lượt khách, chiếm 23% khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là điểm đến du lịch yêu thích của người dân Việt Nam,… theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc chiếm hơn 550.000 lượt khách năm 2019. Điều này cho thấy mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua.

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 9

Rực rỡ sắc màu “Đêm Hàn Quốc” - 10

“Chúng tôi rất vui mừng khi Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Đêm Hàn Quốc – Korea Night 2022” trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022) để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch giữa TP.HCM – Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại nhiều giá trị cho ngành du lịch hai nước nói chung và các công ty du lịch nói riêng”, Phó GIám đốc Sở nhận định.

Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/ruc-ro-sac-maudem-han-quoc-c2a38495.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button