Điểm đếnDu lịch

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt – Yên Tử tại ITE HCM 2022

Tại gian hàng số 01, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2022 diễn ra từ ngày 8-10/9/2022, Yên Tử Mountain - Di sản văn hóa quốc gia tại tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu các giá trị Văn hoá, Lịch sử - Thiên nhiên - Tâm linh đặc sắc tới du khách, người dân TP. Hồ Chí Minh và bạn bè quốc tế.

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 1

Gian triển lãm “Yên Tử – Điểm đến mang đậm hồn Việt” là một điểm nhấn khác biệt tại ITE HCMC 2022, giúp kết nối du khách các tỉnh, thành phía nam và quốc tế với Yên Tử Mountain – miền di sản độc đáo của Việt Nam. Gian triển lãm tạo ấn tượng với thiết kế độc đáo có đường nét của Thái ấp thời Trần thế kỷ 13, qua đó thể hiện đặc trưng riêng có của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử mang “Hồn Việt, Nét Trần, Tinh thần Thiền Trúc Lâm” bao gồm Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery và Làng Nương Yên Tử.

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm chia sẻ với du khách câu chuyện về điểm đến Yên Tử tại gian hàng tại ITE HCMC 2022

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, Chủ đầu tư điểm đến Yên Tử, chia sẻ: Hơn hai năm nay ngành du lịch, dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào khi Yên Tử vẫn luôn là điểm đến thân thuộc với rất nhiều du khách trong và ngoài nước, trong đó có những du khách nhiều lần quay trở lại Yên Tử. Sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, rất nhiều du khách lẻ cũng như các đơn vị lớn đã chọn tìm về Yên Tử để cân bằng lại tinh thần, tiếp nạp năng lượng tích cực, định hướng cho tương lai.

“Có những doanh nhân, du khách nói họ đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, khi về tới nơi đây, họ đầy cảm xúc và như được “trở về với chính mình”, họ lan toả những điều tốt đẹp ấy tới đồng nghiệp, bạn bè, công chúng,…Có lẽ chính di sản Văn hoá xưa từ thời Trần (thế kỷ 13) và tinh hoa văn hóa kế thừa như một sự tiếp biến văn hóa do chính tâm huyết và trí tuệ của đội ngũ Tùng Lâm cùng Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley và các nghệ nhân Việt tài hoa đã tạo nên một Quần thể nghỉ dưỡng độc đáo với những điểm nhấn đặc biệt hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước”, bà Thu Hà, cho biết thêm.

Câu chuyện Yên Tử

Nằm giữa núi rừng hùng vỹ của vùng đất địa linh được mệnh danh là “đệ nhất linh sơn” của Việt Nam, Yên Tử Mountain thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách vịnh Hạ Long khoảng 50km, gắn liền với tên tuổi của Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và lịch sử của ngọn núi linh thiêng từ hàng ngàn năm trước.

Huyền thoại kể rằng, có đạo sỹ An Kỳ Sinh lên núi này tu tiên, luyện thuốc, chữa bệnh cứu người. Người dân tôn kính gọi ông là An Tử (thầy An) và gọi núi là An Tử Sơn – nguồn gốc tên của địa danh Yên Tử ngày nay. Một dấu mốc lịch sử quan trọng cách đây hơn 700 năm, hoàng đế anh minh Trần Nhân Tông đã từ bỏ ngai vàng lên Yên Tử tu hành, giác ngộ Phật. Ngài là vị hoàng đế duy nhất trên thế gian từng xuất gia và đắc đạo. Ngài sáng lập và trở thành Sư tổ của Thiền phái Trúc Lâm – dòng thiền mang đậm bản sắc Việt, với mong muốn xây dựng một quốc gia hạnh phúc và hướng thiện. Từ đó, Yên Tử là nơi phát tích của Thiền phái Trúc Lâm được coi là thánh địa Phật giáo Việt Nam từ thế kỷ thứ 13 đến nay. Dân gian vẫn lưu truyền: “Trăm năm tích đức tu hành, chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”.

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 3

Quần thể Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm cung cấp một điểm nghỉ dưỡng độc đáo tại chân núi Yên Tử – “Đệ nhất linh sơn” của Việt Nam từ trên cao

Tiếp nối di sản cha ông để lại

Toạ lạc tại chân Non thiêng Yên Tử và kế thừa di sản của ngọn núi, Trung tâm Văn hoá Trúc Lâm với các thành tố Legacy Yên Tử – MGallery, Làng Nương, Trục Tâm đạo… vừa là một không gian văn hóa độc đáo mang âm hưởng thời Trần (thế kỷ 13), kết nối đạo và đời, xưa và nay, vừa tạo ra một quần thể nghỉ dưỡng đặc biệt.

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 4

“Tàng Kinh Các” – Một hình ảnh độc đáo tại sảnh đón tiếp Khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – Mgallery

Lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp – hiện vật lịch sử gần như duy nhất còn lại từ thời Trần thế kỷ 13, các di sản của Thiền phái Trúc Lâm trên núi Yên Tử, Legacy Yên Tử – MGallery mang phong cách hoàng gia thời Trần và Làng Nương có dáng dấp của một Làng Việt cổ được khéo léo tái hiện nhờ “phép thuật” của “phù thuỷ kiến trúc” nổi tiếng thế giới Bill Bensley, tài năng và tâm huyết của những nghệ nhân các làng nghề truyền thống Việt Nam đương đại cùng đội ngũ Tùng Lâm.

Yên Tử vẫn tiếp tục sứ mệnh lưu giữ, tôn vinh những giá trị trường tồn của Di sản ngàn năm của cha ông và là điểm tựa tinh thần của dân tộc Việt. Thêm vào đó nơi đây đang lan tỏa các giá trị cốt lõi của ngọn núi tới du khách thông qua các thiết chế văn hóa và dịch vụ phục vụ con người. Điểm đến cung cấp một quần thể nghỉ dưỡng độc đáo để chăm sóc sức khỏe Thân – Tâm – Trí cho con người theo tinh thần nhập thế, đời và đạo song hành của Thiền phái Trúc Lâm, nơi tổ chức các sự kiện – hội nghị – hội thảo – team building, các hoạt động giáo dục – đào tạo – thực hành cho thanh thiếu niên, nơi tạo cảm hứng cho sáng tạo và giao lưu nghệ thuật…

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 5

Toàn cảnh khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử

Legacy yên Tử – Mgallery – Khu tĩnh dưỡng mang phong cách kiến trúc cung điện cổ thời Trần

Yên bình dưới chân núi Yên Tử, bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Rừng Quốc gia Yên Tử, Legacy Yên Tử – MGallery, được vận hành bởi tập đoàn khách sạn danh tiếng Accor, là khu tĩnh dưỡng đậm nét Văn hoá – Kiến trúc thời Trần thế kỷ 13. Khoác lên mình tấm áo hoàng tộc uy nghiêm, sang trọng Legacy Yên Tử vẫn ấm cúng và gần gũi với mọi tâm hồn mến yêu quê hương, văn hóa Việt.

Sự yên bình mang sắc màu thiền tại Legacy Yên Tử còn được truyền tải đầy sống động qua vật liệu kiến trúc, nội thất cho đến phong cách phục vụ. Bằng tất cả tâm huyết và sự sáng tạo, những nghệ nhân từ các làng nghề thủ công truyền thống Việt đã tìm cách khôi phục lại kỹ thuật chế tác xưa, thổi hồn vào từng đường nét hoa văn, từng nếp ngói, viên gạch… tạo nên một không gian xưa của thời Đại Việt để du khách thưởng thức và cảm nhận như mình đang lạc vào một miền cổ tích. Trong không gian ấy, du khách được phục vụ theo cung cách trang trọng, cổ xưa đem lại những xúc cảm chạm tới trái tim.

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 6

Nhà hàng Thọ Quang

Với nhiều trải nghiệm đa dạng giúp an tĩnh Tâm hồn, chữa lành Thân trí cùng các liệu pháp Ngọc diện trẻ hoá làn da bằng thảo dược Yên Tử tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Am Tuệ Tĩnh (được đặt theo tên của Ông tổ Nghề thuốc Nam của đất Việt), hệ thống phòng nghỉ sang trọng với nét kiến trúc độc bản và nhà hàng Thọ Quang – nơi tinh hoa ẩm thực cung đình mang phong vị địa phương, Legacy Yên Tử – MGallery mang đến phong cách tĩnh dưỡng rất độc đáo không giống bất kỳ nơi đâu

Khám phá điểm đến mang đậm hồn Việt - Yên Tử tại ITE HCM 2022 - 7

Làng Nương hiện ra như một ngôi làng Việt cổ nằm yên bình dưới chân núi Yên Tử

Làng Nương Yên Tử – Khu nghỉ dưỡng mang dáng dấp cung nữ xưa và nét văn hoá Làng quê Việt

Nằm trải dài cạnh dòng suối trong xanh mát lành bên bìa rừng, Làng Nương lấy cảm hứng từ thời khắc quan trọng trong cuộc đời hoàng đế Trần Nhân Tông, khi Ngài vào núi Yên Tử tu hành, các thị hầu, cung phi đã theo về đây nhưng không thể cùng Ngài lên núi nên họ đã ở lại ngôi làng mà Ngài cho lập dưới chân núi với cùng tên “Làng Nương”.

Làng Nương ngày nay còn là một khu nghỉ dưỡng thanh bình và đậm chất thiên nhiên. Khách thăm quan hoặc nghỉ lại trong làng còn có cơ hội thưởng thức món ngon thực dưỡng, nhiều trải nghiệm văn hóa dân gian phong phú của làng quê Việt như: Đêm hội Làng Nương (chương trình biểu diễn nghệ thuật mang bản sắc của người dân tộc Dao bản địa), trải nghiệm các làng nghề truyền thống Việt (làm nón lá, chuồn chuồn tre, mặt nạ tre, sáo trúc, tranh dân gian Đông hồ, cưỡi ngựa, bắn cung,…)

Trong không gian thiên nhiên hòa quyện với lối kiến trúc cùng các vật liệu của làng quê truyền thống, hành trình trải nghiệm tại Làng Nương Yên Tử gợi nhớ về hình ảnh và đời sống văn hóa phong phú mà mộc mạc, giản dị của cha ông ta từ hàng trăm năm trước.

Một số gói sản phẩm đặc sắc

Khách thăm gian hàng triển lãm Yên Tử Mountain có dịp tìm hiểu và tiếp cận các loại hình Tĩnh dưỡng, trải nghiệm Văn hoá – Lịch sử – Thiên nhiên và Tâm linh, hiện đang rất thu hút du khách. Yên Tử Mountain đang sẵn sàng chào đón du khách với 6 gói sản phẩm Du lịch đặc trưng cùng ưu đãi hấp dẫn và quà tặng ý nghĩa:

* Tour “Tĩnh dưỡng linh sơn – Tìm về chính mình”

* Tour “Đón bình minh trên Non thiêng Yên Tử”

* Hành trình Nuôi dưỡng Tâm – Thân – Trí

* “Lễ Hằng thuận”, lễ cưới đầy ý nghĩa cho những cặp đôi trẻ tại chốn linh thiêng và thiên nhiên tuyệt sắc Yên Tử

* Gói ưu đãi đặc biệt dành riêng khách hàng MICE

* Tour “Kết nối di sản, về Miền An nhiên”- tĩnh dưỡng trên du thuyền 5 sao chiêm ngưỡng di sản thiên nhiên kỳ thú Vịnh Hạ Long và di sản Văn hoá – Lịch sử – Tâm linh và Thiên niên núi rừng Yên Tử

Thu Hương (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/kham-pha-diem-den-mang-dam-hon-viet-yen-tu-tai-ite-hcm-2022-c14a38504.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button