Cẩm nang du lịchĐiểm đếnDu lịch

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi

Nép mình bên bờ sông Mekong và giữa lòng một khu rừng ở Lào, Kamu Lodge tôn vinh vẻ đẹp thôn quê dân dã, mang đến cơ hội khám phá văn hóa của người dân địa phương nơi đây.

Cố đô Luang Prabang (Lào) được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995, nằm cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 350 km về phía Bắc, bên dòng sông Mekong. Luang Prabang hấp dẫn du khách bởi nét kiến trúc cổ kính, trầm mặc và nhiều đền chùa.

Tại Luang Prabang, du khách không thể bỏ qua khu cắm trại kết hợp du lịch sinh thái Kamu Lodge.

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi - 1

Nằm trên sông Mekong cách Luang Prabang 2,5 giờ đi ngược dòng, Kamu Lodge là một nơi nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường độc đáo ở vùng nông thôn hoang sơ của Bắc Lào.

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi - 2

Nhà nghỉ có 20 lều biệt lập theo phong cách ‘safari’ với giường thích hợp, điện, phòng tắm riêng với nước nóng và ban công riêng nhìn ra sông Mekong. Tất cả đều được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời cấp để nước nóng nhằm tối giản các thiết bị điện.

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi - 3

Các món ăn chính thống, mới chế biến được phục vụ trong những chiếc lều lợp tranh nằm rải rác trên những cánh đồng lúa.

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi - 4

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động giải trí đa dạng trong khu vực để giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn. Các hoạt động tại Kamu Lodge bao gồm câu cá truyền thống, trồng lúa, đi bộ xuyên rừng, dệt và đãi vàng trong phù sa trù phú của sông Mekong.

Khách sạn sinh thái nép mình bên thiên nhiên của xứ sở triệu voi - 5

Nhưng hơn tất cả, dội ngũ nhân viên là bí quyết cho sự thành công của khu nghỉ dưỡng đầy thú vị này. Phần lớn nhân viên ở đây đều là những người dân làng bản địa, mang đến nét ấm áp, thân thiện tràn ngập không gian nghỉ dưỡng.

Kamu Lodge đã và đang tác động tích cực đến cuộc sống mưu sinh của dân địa phương, tạo cơ hội việc làm cho người dân.

Hàn Mai (Ảnh: Kamu Lodge) (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/o-dau/khach-san-sinh-thai-nep-minh-ben-thien-nhien-cua-xu-so-trieu-voi-c13a38221.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button