Chuyển độngDu lịchVăn hóa

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Campuchia đón hơn 1 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 580% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, năm 2022, Campuchia sẽ đón 1,5-2 triệu lượt du khách quốc tế.

 

Chương trình Cambodia Night (Đêm Campuchia) là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Campuchia-Việt Nam (24/6/1967 – 24/6/2022) và 55 năm Ngày thành lập Cộng đồng ASEAN.

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ du lịch Campuchia Thong Khon tại chương trình “Cambodia Night” vào tối ngày 8/9/2022. Sự kiện do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Campuchia; đồng thời thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam.

Chương trình Cambodia Night – Đêm Campuchia bao gồm các hoạt động giới thiệu các điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia; giới thiệu ẩm thực Campuchia và các tiếp mục biểu diễn văn nghệ mang đậm văn hóa truyền thống của dân tộc Campuchia.

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 2

Bắt tay thân mật thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 Bộ trưởng Campuchia và Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia cho biết, chương trình Cambodia Night – Đêm Campuchia được tổ chức với mục tiêu đánh dấu từng bước mở cửa hoạt động du lịch trong khối ASEAN do Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN đưa ra tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.

Cũng như tinh thần cuộc gặp song phương giữa Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ năm 2022, nhằm khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch giữa hai nước trong bối cảnh bình thường mới và trong tương lai.

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 3

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia (bên phải)

Năm tiếp theo 2023, Campuchia sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 32 và ASEAN Para Games XII với chủ đề “Sports Live in Peace” (Thể thao sống trong hòa bình). Vì vậy, “Đêm Campuchia” được tổ chức nhằm quảng bá các điểm đến du lịch của Campuchia cũng như thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Campuchia với Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng của Campuchia trong khối ASEAN, ông Thong Khon thông tin thêm.

Một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình đoàn kết Campuchia – Việt Nam tại Đêm Camphuchia.

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 4

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 5

Các vũ công Campuchia uyển chuyển trong vũ điệu truyền thống

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 6

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 7

Tiết mục “Múa bắt cá” do các nghệ nhân và học sinh trường Trung cấp Mỹ thuật Bộ Văn hóa – Mỹ thuật biểu diễn

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 8

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 9

Tiết mục “Kỳ quan vùng Đông Bắc Bộ” do các nghệ nhân và học sinh trường Trung cấp Mỹ thuật Bộ Văn hóa – Mỹ thuật biểu diễn

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 10

Rực rỡ sắc màu Đêm Cambodia Night của tình hữu nghị

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 11

Đêm Campuchia thúc đẩy kết nối du lịch giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam - 12

Tiết mục “Kỷ niệm 55 năm Quan hệ Ngoại giao Campuchia-Việt Nam” khép lại Đêm Campuchia trong sắc màu rực rỡ, ấm áp và chân tình 

Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/dem-campuchia-thuc-day-ket-noi-du-lich-giua-2-nuoc-campuchia-va-viet-nam-c2a38423.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button