Điểm đếnDu lịch

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022

Vịnh Hạ Long đứng trong bảng xếp hạng 10 điểm đến đẹp nhất thế giới năm nay do tạp chí du lịch The Travel bình chọn.

Tạp chí The Travel vừa công bố danh sách top 10 điểm đến đẹp nhất năm 2022 trên khắp thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam, kèm theo thông tin vịnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, gồm 1.600 hòn đảo đá vôi hoang sơ, nước biển xanh ngắt, đôi khi có nhiều làn sương mù kỳ bí.

Tạp chí này tư vấn: “Du khách có thể khám phá sự hình thành các hang động tuyệt đẹp ở động Thiên Cung hay hang Sửng Sốt, hoặc ngắm nhìn toàn bộ vùng vịnh nước xanh trong trên cung đường”.

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022 - 1

Vịnh Hạ Long đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 điểm đến đẹp nhất thế giới

Cùng đứng trong danh sách này là công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây được giới thiệu là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar. Công viên rộng 4.810 hecta, được hình thành bởi hàng trăm cột đá sa thạch.

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022 - 2

Công viên quốc gia Trương Gia Giới của Trung Quốc

Ngoài ra còn có quần thể di tích đền Angkor Wat của Campuchia. Angkor Wat sở hữu một diện tích vô cùng lớn lên tới 200ha và tòa tháp cao nhất tới 65m và chính là quần thể di tích tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022 - 3

Quần thể di tích đền Angkor Wat của Campuchia

Toàn bộ quần thể kiến trúc nổi bật và đặc sắc lối điêu khắc cổ đại. Những ngọn tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau nhìn rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm.

Các địa điểm nổi tiếng khác nằm trong danh sách của tạp chí The Travel gồm: Venice (Italy), vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ), Santorini (Hy Lạp), Salar de Uyuni (Bolivia), Patagonia (Chile), đảo Bora Bora (Polynesia thuộc Pháp), vườn quốc gia Banff (Canada).

Tấn An ( Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/vinh-ha-long-lot-top-diem-den-dep-nhat-the-gioi-nam-2022-c2a36882.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button