Chuyển độngĐiểm đếnDu lịchGiải tríTin tứcVòng quanh thế giới

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương

Từ trên cao nhìn xuống hòn đảo hình giọt nước với màu xanh lục bảo này trông giống như một viên ngọc mà vị thần nào đó đã đánh rơi trên biển Đại Tây Dương.

Saint Lucia là một đảo quốc nằm trong quần đảo Tiểu Antilles, khu vực Trung Mỹ, phía Nam đảo Martinique của Pháp. Từng là một hòn đảo núi lửa với địa hình gồ ghề, trải dài từ Bắc đến Nam và phân nhánh thành các mỏm núi dốc đổ về phía biển.

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 1

Đảo quốc Saint Lucia rộng chỉ 619km2, dân số chưa đầy 200 ngàn người, là một trong những hòn đảo đang thu hút lượng khách du lịch đông nhất vùng biển Caribe. Thiên đường xanh bé nhỏ này được người châu Âu khai phá từ những năm 1500 và kể từ đó, hai nước Anh, Pháp liên tục thay nhau giành quyền thống trị.

Năm 1924, sau 14 lần giằng co giữa Anh và Pháp, chính quyền đại diện Saint Lucia mới được thành lập. Từ năm 1979, Saint Lucia chính thức trở thành quốc gia độc lập và là thành viên của khối Thịnh vượng Anh.

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 2

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 3

Nằm trong vùng núi lửa giữa đại dương nên Saint Lucia có phong cảnh tự nhiên rất khác so với các hòn đảo khác trên vùng biển Caribe. Đó là những dãy núi đẹp ngoạn mục được tạo thành từ hoạt động của núi lửa, những cánh rừng cổ thụ khổng lồ, những đồng cỏ xanh mướt và vô số vườn hoa sặc sỡ sắc màu…

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 4

Cao nhất ở đây là ngọn núi Gimie (950m), còn nổi tiếng nhất lại là hai ngọn núi nằm gần nhau cùng tên là Piton (cao khoảng 600m) có hình dáng giống như bộ ngực của phụ nữ. Hai ngọn núi này cũng được du khách biết đến nhiều và được chọn là biểu tượng của Saint Lucia.

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 5

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 6

Du khách cũng có dịp được trải nghiệm các khu rừng nguyên sinh với rất nhiều loại cây có tuổi hàng trăm, ngàn năm trước cũng như rất nhiều loại động, thực vật đặc biệt. Có thể chọn lựa các loại hình thám hiểm như khám phá miệng núi lửa, xuyên rừng bằng zipine (một loại hình treo dây trên người và được đưa đi theo đường cáp xuyên rừng).

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 7

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 8

Du khách cũng có thể thư giãn bằng cách đắm mình trong những hồ tắm khoáng nóng và tắm bùn, hoặc nằm nghỉ trên những bãi biển cát trắng được bình chọn là đẹp nhất thế giới. Hiện Saint Lucia có tới hơn 20 hồ nước nóng đang sôi, nhiệt độ lên đến hơn 300 độ C và những thác nước nóng kỳ lại với rất nhiều dòng chảy màu sắc khác nhau.

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 9Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương - 10

Saint Lucia sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp và đều được đánh giá là những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới, với làn nước xanh ngắt và những bãi cát trắng dài. Từ Castrie, ta có thể đi taxi hoặc xe bus ra bãi biển Reduit, nằm trong vịnh Rodney dài khoảng 2 km. Nước biển nơi đây khi gần bờ có màu xanh nhạt, nhìn trên cao sẽ thấy màu ngọc thạnh đậm ở các vũng xa xa bờ. Song biển không quá lớn và biển không hề sâu, vô cùng an toàn khi tắm.

Tấn An (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/phieu-du-tren-hon-dao-thien-duong-giua-long-dai-tay-duong-c14a36111.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button