Điểm đếnGiải trí

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM - ITE HCMC 2022 đã có những trải nghiệm thú vị khi khám phá thành phố bằng xe vespa cổ và bus 2 tầng.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 1

Những cơn mưa cuối mùa Hạ làm không khí Sài Gòn dịu mát hơn.

Đây là chương trình do công ty Lữ hành Saigontourist phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức nhằm đem đến cho du khách nước ngoài có những trải nghiệm, ấn tượng thú vị, hấp dẫn trong thời gian tham gia ITE năm 2022 vào ngày 8-10/9.

Đoàn du khách nước ngoài đã được tham gia tour du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” bằng xe buýt 2 tầng mui trần và bằng xe vespa cổ để khám phá trọn vẹn các điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm TP.HCM.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 2

Đoàn khách chụp hình lưu niệm trước Nhà hát lớn.

Đoàn khách xuất phát từ 7 giờ 30 phút, tham quan trung tâm TP.HCM trên xe buýt 2 tầng và xe vespa cổ tại các điểm như: UBND TP.HCM, Bưu điện TP.HCM, Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà sau đó đoàn du khách sẽ di chuyển đến di tích lịch sử Cách mạng quán cà phê Đỗ Phủ và tìm hiểu về Bảo tàng Biệt động Sài Gòn…

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 3

Xuất phát từ quận trung tâm thành phố, đoàn khách ngao du qua khắp phố phường.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 4

Từ Sài Gòn về Chợ Lớn, đoàn di chuyển qua nhiều cung đường, chứng kiến cảnh sinh hoạt, buôn bán hai bên phố xá nhộn nhịp.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 5

Băng ngang qua những công trình kiến trúc, nhà thờ, chùa chiền… từ hiện đại đến cổ kính tuyệt đẹp.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 6

Cho đến những ngôi chợ sầm uất (trong ảnh: Chợ Bình Tây Q.6) với hàng ngàn chủng loại hàng hóa, tấp nập cảnh bán mua.

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 7

Xuyên qua Phố lồng đèn, Jennifer thích thú với những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu làm thủ công truyền thống, cô nói: “Ngày về thế nào tôi cũng sẽ quay lại đây mua vài chiếc đem về kỷ niệm”…

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong khuôn khổ của ITE HCM 2022, các công ty lữ hành lớn tại TP.HCM đã tài trợ rất nhiều tour du lịch dành cho phóng viên báo chí quốc tế, đại diện các công ty lữ hành, du lịch (buyer) tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022 để họ có nhiều trải nghiệm sau đó vể quảng bá, giới thiệu về du lịch TP.HCM đến đông đảo người dân, khách hàng trong và ngoài nước.

Dịp này, các công ty lữ hành đã tập trung vào các tour đặc trưng của TP.HCM để giới thiệu với đoàn khách như: Tour Sài Gòn di sản trăm năm; Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn; Sài Gòn rong ca chiều thứ 7; Củ Chi – Đất thép thành đồng; Củ Chi – Nông Trang Xanh; Địa đạo vùng đất thép; Sài Gòn đẹp lắm; Trải nghiệm xe buýt hai tầng – Xuôi dòng Bình Trị Giang; Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay; Khám phá lịch sử Sài Gòn – TP.HCM bằng xe Hop on Hop off; Bình Chánh – Những điều chưa kể; Ngày yêu Thương Sài Gòn; TP xanh Thủ Đức…

Khách quốc tế dạo phố Sài Gòn bằng vespa cổ - 8

Trải nghiệm ngắm thành phố trên xe bus mui trần khiến nhiều du khách thích thú.

Trên hành trình khám phá mỹ quan thành phố, Anna, đại diện hãng lữ hành đóng tại TP Melbourne (Australia) chia sẻ cùng Jeff (quốc tịch Hà Lan): “Tôi từng đến Việt Nam vài lần, tôi ấn tượng với đất nước có đường bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp này vô cùng”.

Anna không ngớt lời khen ngợi và giới thiệu cùng Jeff về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cũng như con người thân thiện, dễ mến nơi đây. “Ngoài ra, vùng ĐBSCL (Mekong Delta) với hệ thống sông rạch chằng chịt cũng là những trải nghiệm thú vị khi khám phá vùng sông nước nơi đây”, Anna nói.

Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/khach-quoc-te-dao-pho-sai-gon-bang-vespa-co-c17a38327.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button