Ẩm thựcĐiểm đếnVăn hóa

Gala Tinh hoa Gạo Việt: Lời chào hứng khởi gửi đến du khách quốc tế

Đêm Gala cũng là lời chào của TP.HCM điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế.

Tối 7/9 đã diễn ra đêm Gala “Tinh hoa Việt Nam” với chủ đề “Tinh hoa Gạo Việt” mở màn cho chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM ITE-HCMC lần thứ 16. Đêm Gala gồm các chương trình nghệ thuật, ẩm thực độc đáo, hấp dẫn, đặc sắc nhất.

Sự kiện không chỉ giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách năm châu rằng: Việt Nam là nước nông nghiệp, có trữ lượng xuất khẩu gạo cao nhất thế giới, gạo là nguồn lương thực chính yếu… mà còn gửi gắm thông điệp: “Tinh hoa gạo Việt” là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hoá Việt Nam.

Gala Tinh hoa Gạo Việt: Lời chào hứng khởi gửi đến du khách quốc tế - 1

Gala Tinh hoa Gạo Việt: Lời chào hứng khởi gửi đến du khách quốc tế - 2

Một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong đêm Gala

Phát biểu tại đêm Gala, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM là đô thị đặc biệt của Việt Nam, có tiềm năng về khoa học công nghệ, có lợi thế về cơ sở hạ tầng thương mại- dịch vụ, có nguồn nhân lực chất lượng cao và là cửa ngõ quốc tế, giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch với các nước trong khu vực và thế giới.

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, TP.HCM đã hình thành cho riêng mình những bản sắc độc đáo như: sự phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất tụ hội cư dân từ mọi miền của đất nước và cả cư dân quốc tế; một thành phố đan xen hài hoà một cách diệu kỳ của nhịp sống năng động, hiện đại trong một không gian chứa đầy những giá trị văn hoá – kiến trúc lâu đời; một thành phố luôn tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị của quá khứ.

Gala Tinh hoa Gạo Việt: Lời chào hứng khởi gửi đến du khách quốc tế - 3

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Theo ông Phan Văn Mãi, Việt Nam có khởi nguồn là một nước nông nghiệp và gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu của người Việt mà gạo còn là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hoá Việt Nam. Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội.

Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm…

Gala Tinh hoa Gạo Việt: Lời chào hứng khởi gửi đến du khách quốc tế - 4

Tình nguyện viên người Ba Lan tham gia trải nghiệm ẩm thực Việt Nam

Với ý nghĩa đó, thành phố chào đón các với khách quý đến với Việt Nam, đến với TP.HCM, đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM bằng chương trình “Tinh hoa Gạo Việt”.

“Chương trình là lời chào của Việt Nam – điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể “sống trọn vẹn” trong từng khoảnh khắc của hành trình. Chương trình đêm nay cũng là lời chào của TP.HCM điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế và cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của tất cả chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch Covid-19 để cùng vững bước – cùng đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng. Đó cũng chính là lời mở đầu chính thức của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022”, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Theo ban tổ chức, sau 15 năm không ngừng đổi mới và sáng tạo về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế – ITE HCMC 16 tiếp tục khẳng định thương hiệu là một trong những hội chợ du lịch quốc tế thường niên uy tín, mang tầm quốc tế và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Hội chợ không chỉ nhằm mục đích giới thiệu quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đến báo chí, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và du khách trong nước, mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch có điều kiện tìm kiếm đối tác để trao đổi hợp tác kinh doanh, cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, các đại biểu thưởng thức phần trình diễn Áo dài truyền thống Việt Nam của nhà thiết kế Sỹ Hoàng; các tiết mục múa, hát liên khúc về Hạt gạo làng ta, Ngày mùa…; vũ khúc Vũ nông dân và đoạn phim truyền cảm hứng về “Tinh hoa gạo Việt” tái hiện về một bức tranh đồng quê thắm đượm nghĩa tình.

Tấn An – Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/gala-tinh-hoa-gao-viet-loi-chao-hung-khoi-gui-den-du-khach-quoc-te-c2a38350.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button