Chuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Đổ xô đi học tiếng Hàn, chuẩn bị đón làn sóng du khách Hàn Quốc

Nhân sự ngành du lịch ở Khánh Hòa đang tích cực đi học tiếng Hàn, Sở Du lịch Khánh Hòa cũng phối hợp với trung tâm ngoại ngữ mở lớp bồi dưỡng cho lao động trong ngành. Tất cả hồi hộp chờ mùa cao điểm nghỉ đông của du khách xứ sở kim chi.

Đổ xô đi học tiếng Hàn, chuẩn bị đón làn sóng du khách Hàn Quốc - 1

Ngày 20/5, đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Nha Trang – Khánh Hòa sau thời gian dài bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Ảnh: BKH

Lượng khách quốc đến Khánh Hòa đang thay đổi nhanh chóng, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch, trước dịch Covid-19, Trung Quốc luôn là thị trường lớn nhất của du lịch Khánh Hòa, Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ ba, sau thị trường khách Nga.

Tuy nhiên, hiện nay do Trung Quốc vẫn chưa cho người dân đi du lịch nước ngoài, khách Nga thì tạm ngưng du lịch, nên Hàn Quốc đã vượt lên trở thành thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Để tăng cường nhân lực phục vụ thị trường khách xứ sở kim chi, Sở Du lịch đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Nha Trang mở lớp bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc dành cho người lao động trong ngành du lịch.

Do thị trường thay đổi, nhiều nhân sự ngành du lịch Khánh Hòa đã nhanh chóng đi học tiếng Hàn để có thể giao tiếp với khách. Một trung tâm ngoại ngữ cho biết, những năm trước, học viên đa phần là phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc và một số người làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh với Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người học chủ yếu là các bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Ngay tại thời điểm này, sau khi mở cửa đón khách quốc tế trở lại, Hàn Quốc đã trở thành thị trường lớn nhất của ngành du lịch Khánh Hòa. Trong 7 tháng năm 2022, toàn tỉnh đã đón 52.000 lượt khách từ xứ sở kim chi.

Đổ xô đi học tiếng Hàn, chuẩn bị đón làn sóng du khách Hàn Quốc - 2

Khách du lịch Hàn Quốc rất thích thú với việc chèo SUP trên biển Nha Trang. Ảnh: BKH

Các hãng hàng không nối lại các đường bay từ Incheon, Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh đã tạo điều kiện để Khánh Hòa thu hút lượng lớn khách du lịch từ xứ sở kim chi.

Theo thống kê của Sở Du lịch, trong tháng 7, Khánh Hòa đã đón gần 22.000 lượt khách, tính chung 7 tháng có 52.000 lượt khách du lịch từ Hàn Quốc chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế của tỉnh (69.400 lượt khách).

Việc khai thác các đường bay đã đưa Hàn Quốc trở thành thị trường khách có sự phục hồi ấn tượng nhất kể từ khi Khánh Hòa mở cửa đón khách quốc tế trở lại.

Tuy thời gian này du khách Hàn Quốc đã nhiều, nhưng dự báo, mùa du lịch cao điểm của khách Hàn Quốc mới thật sự bùng nổ từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Đến nay, hai thị trường chính của khách du lịch Hàn Quốc là Trung Quốc và Nhật Bản vẫn chưa thực sự mở cửa, còn châu Âu thì ở xa, nên Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng có nhiều cơ hội để thu hút khách Hàn Quốc.

Đổ xô đi học tiếng Hàn, chuẩn bị đón làn sóng du khách Hàn Quốc - 3

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh chào đón chuyến bay mở đường của Air Busan với nghi thức phun vòi rồng

Hiện nay, khách Hàn Quốc vẫn ưu tiên đi du lịch ở các quốc gia lân cận trong khu vực do sự gần gũi và phù hợp với khả năng chi trả. Đối với Việt Nam, sau Đà Nẵng, Quảng Nam, khách Hàn rất ưa thích đến du lịch ở Nha Trang – Khánh Hòa vì có bãi biển đẹp, ẩm thực phong phú.

Theo Tạp chí Du lịch TP HCM

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button