Điểm đếnDu lịchGiải tríVăn hóa

Giới trẻ TP.HCM hào hứng với chương trình ca múa nhạc mừng Tết Độc lập

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Tết độc lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc” mừng lễ 2/9 với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ nổi tiếng đã diễn ra sôi động tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q1).

Đây là hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ Lễ hội “Tết Độc lập” nhằm kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022); kỷ niệm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2022) và kỷ niệm 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 – 25/8/2022).

Giới trẻ TP.HCM hào hứng với chương trình ca múa nhạc mừng Tết Độc lập - 1

Sân khấu hoành tráng với nhiều tiết mục biểu diễn ca múa nhạc

Dù chương trình diễn ra vào 20h nhưng nhóm bạn của Minh Khoa đã có mặt lúc 18h. Khoa cho biết, đến sớm để có vị trí tốt nhất dễ dàng theo dõi các tiết mục biểu diễn của chương trình ca múa nhạc mừng Quốc khánh 2/9. Đây cũng là lần đầu tiên anh xem chương trình này tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Vì lý do cá nhân nên tôi không về quê mà ở lại TP.HCM để nghỉ lễ 2/9. Biết được tối nay phố đi bộ sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nên tôi quyết định hẹn nhóm bạn đến sớm để xem”, Khoa nói.

Giới trẻ TP.HCM hào hứng với chương trình ca múa nhạc mừng Tết Độc lập - 2

Sân khấu mở nên thu hút rất đông người xem

Ngọc Nhi thì rất hào hứng với các tiết mục biểu diễn nhạc Dj và EDM sôi động của chương trình. Dù không xem từ đầu chương trình nhưng cô vẫn cảm thấy vui và tự hào vì TP.HCM như được hồi sinh sau đại dịch, không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động.

Giới trẻ TP.HCM hào hứng với chương trình ca múa nhạc mừng Tết Độc lập - 3

Lượng khách tại phố đi bộ đi chơi lễ 2/9 đông hơn các ngày cuối tuần

Còn Thu Thảo chia sẻ chuỗi chương trình mừng lễ Quốc khánh là một hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ là chương trình kỷ niệm mà còn giúp nhắc nhớ về lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn ca múa nhạc sôi động tại phố đi bộ cũng giúp giới trẻ TP.HCM có thêm địa điểm vui chơi giải trí dịp nghỉ lễ, thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế.

Chương trình do UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM thực hiện. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Ánh Tuyết, ca sĩ Đan Trường, Hiền Thục, Phạm Thế Vĩ, Cao Minh, Thanh Sử, Thanh Nguyên, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, CLB truyền thống kháng chiến Thành đoàn TPHCM, nhóm thiếu nhi Sơn Ca… với các tiết mục khơi gợi không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, như: 19/8, Lá cờ tháng 8, Hò kéo pháo, Đường lên phía trước, Bước chân trên dãy Trường Sơn…

Tấn An (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/gioi-tre-tphcm-hao-hung-voi-chuong-trinh-ca-mua-nhac-mung-tet-doc-lap-c2a38047.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button