Bí kípCẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịchGiải tríKhám pháKhuyến mãiKinh nghiệmVăn hóaVòng quanh thế giới

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè

Đến với miền Trung, nhiều du khách đều không quên trải nghiệm cảm giác mạnh trên thuyền thúng ở Hội An.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 1Những ngày cuối hè, nhiều gia đình tranh thủ đưa người thân, nhất là các con đi du lịch trước khi các bé tựu trường. Hội An (Quảng Nam) và Đà Nẵng là 2 tỉnh, thành miền Trung được nhiều du khách khắp mọi miền đất nước tìm đến.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 2Thời tiết những ngày qua ở miền Trung rất thích hợp cho du lịch ngoài trời. Có những hôm trời nhiều mây nhưng không mưa, còn lại là những ngày nắng ấm giúp du khách tắm biển, leo núi và đi thuyền đều thuận lợị.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 3Sau khi xuống máy bay ở Đà Nẵng và nhận phòng khách sạn, du khách di chuyển bằng ôtô về hướng TP Hội An (Quảng Nam), ghé lại thôn Vạn Lăng của xã Cẩm Thanh để tham quan rừng dừa Bảy Mẫu.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 4Tại đây có rất nhiều dừa nước như ở miền Tây, mọc dọc theo 2 bờ của một nhánh sông hướng về biển Cửa Đại.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 5Nét đặc trưng của rừng dừa Bảy Mẫu là hơn 1.000 chiếc thuyền thúng chở du khách “lắc lư” trên sông nước. Tại một khúc sông lớn, du khách được hát giao lưu và đặc biệt là xem người dân địa phương biểu diễn xoay thuyền thúng. Rất nhiều khách Hàn Quốc sang thuyền thúng để thử cảm giác mạnh trong những tiếng hò reo và vỗ tay của hàng trăm người xung quanh.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 6Rời rừng dừa Bảy Mẫu, du khách di chuyển khoảng 10 phút để đến trung tâm phố cổ Hội An nhôn nhịp về đêm.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 7Dịch vụ đi thuyền dưới sông tại phố cổ Hội An khiến du khách thích thú.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 8Nếu du khách đến miền Trung vào dịp chuối tuần thì tranh thủ ở lại Đà Nẵng ít nhất một đêm. Khi đó, du khách chọn những quán ăn, nhà hàng gần cầu Rồng bắt qua sông Hàn để chờ xem rồng phun lửa và nước lúc 21h.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 9Hiện nay, các khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng chạy dài đến Nam Hội An (Quảng Nam) đón khá nhiều du khách Hàn Quốc. Đối với khách Tây, mỗi khách sạn lớn chỉ có vài người lưu trú; phần đông còn lại là khách nội địa đến từ các tỉnh, thành phía Bắc.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 10Tại danh thắng Ngũ Hành Sơn ở quận cùng tên, từ sáng sớm đã có rất nhiều du khách xếp hàng đi thang máy lên núi để viếng chùa Linh Ứng Non Nước hơn 400 năm tuổi. Trên Ngũ Hành Sơn còn có chùa Tam Thai, động Huyền Không, động Âm Phủ và nhiều hang động thu hút du khách.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 11Để đảm bảo sức khỏe cho người già, phụ nữ và trẻ em, nhiều du khách chọn cách lên Ngũ Hành Sơn bằng thang máy với giá vé 15.000 đồng/người.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 12Tại danh thắng Ngũ Hành Sơn ở quận cùng tên, từ sáng sớm đã có rất nhiều du khách xếp hàng đi thang máy lên núi để viếng chùa Linh Ứng Non Nước hơn 400 năm tuổi. Trên Ngũ Hành Sơn còn có chùa Tam Thai, động Huyền Không, động Âm Phủ và nhiều hang động thu hút du khách.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 13Trên đường ra chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, nhiều người tranh thủ dừng chân ở cầu tình yêu ven sông Hàn để chụp ảnh. Tại đây, du khách được ngắm toàn cảnh cầu Rồng và chạm tay vào hàng nghìn ổ khóa được các cặp đôi khắc tên để minh chứng cho tình yêu vĩnh cữu.

Khách du lịch đổ xô về Hội An và Đà Nẵng dịp cuối hè - 14Rời trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10 km, du khách tìm được cảm giác thanh tịnh dưới tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam tại chùa Linh Ứng trên đỉnh Sơn Trà. Tại đây, những du khách mặc trang phục ngắn được nhận quần, áo khoác kín đáo để thắp hương. Trước khi rời Đà Nẵng, nhiều du khách muốn “Tam Linh Ứng tụ” nên viếng thêm ngôi Linh Ứng tự trong khu du lịch sinh thái Bà Nà. Tại Linh Ứng tự không khí trong lành, mát lạnh, du khách được có cảm giác yên bình, thanh tịnh.

Duy Khang (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link bài gốc: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/khach-du-lich-do-xo-ve-hoi-an-va-da-nang-dip-cuoi-he-c14a37326.html

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button