Cẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Lễ 2/9, Đà Lạt còn nhiều phòng, mùa du lịch hè đã đến “cuối chặng đường”?

Tính đến ngày 21/8, thống kê chỉ có 40% số phòng lưu trú của Đà Lạt đã có khách đặt cho dịp nghỉ Lễ 2/9. Một số người cho rằng, có thể là do "ai cũng đi Đà Lạt hết rồi".

Lễ 2/9, Đà Lạt còn nhiều phòng, mùa du lịch hè đã đến "cuối chặng đường"? - 1

Thành phố hoa đã được mùa “bội thu” du lịch trong dịp hè

Theo phòng Văn hóa Thông tin – UBND TP Đà Lạt, dự báo dịp Lễ 2/9, Đà Lạt không quá đông, khó xảy ra tình trạng quá tải dịch vụ và lưu trú. Tính đến ngày 21/8, thống kê có 40% số phòng lưu trú của Đà Lạt đã được khách đặt cho dịp nghỉ Lễ 2/9, chủ yếu là các khách sạn từ 2 sao trở lên.

Nguyên nhân khiến dịp Lễ 2/9 năm nay du khách không tăng đột biến do kỳ nghỉ hè gần 3 tháng qua, nhiều gia đình đã đi du lịch Đà Lạt. Do vậy, lượng khách gia đình, học sinh, sinh viên lên Đà Lạt nghỉ lễ sắp tới là không đáng kể.

Trước tình trạng này, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đã thông báo còn phòng trống trong dịp nghỉ Lễ 2/9 sắp tới. Giá phòng nghỉ trong dịp này theo các chủ cơ sở vẫn giữ nguyên như ngày thường, không tăng giá, dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/đêm phòng 2 người, từ 500.000 – 900.000 đồng/đêm phòng 4 người.

Lễ 2/9, Đà Lạt còn nhiều phòng, mùa du lịch hè đã đến "cuối chặng đường"? - 2

Những điểm săn mây luôn được du khách quan tâm

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trong tháng 6/2022, khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng đạt trên 500.000 lượt và trong tháng 7/2022, lượng du khách đạt 750.000 lượt người.

Lũy kế 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ước đạt trên 3,5 triệu lượt. Những ngày trong tháng 8 này, dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng du khách vẫn tiếp tục lên Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng khá đông.

Tại nhiều khu, điểm du lịch, du khách đến tham quan tấp nập từ sáng sớm. Các khách sạn ngày nào cũng rất đông khách. Nhân viên thường phải làm việc từ 6 giờ sáng.

Cho đến thời điểm này, dù cao điểm mùa du lịch hè năm 2022 đã bước sang cuối chặng đường, sinh viên một số trường cũng đã đi học trở lại nhưng khách vẫn còn lên Đà Lạt rất đông.

Lễ 2/9, Đà Lạt còn nhiều phòng, mùa du lịch hè đã đến "cuối chặng đường"? - 3

Thành phố mộng mơ luôn có một sức hút du khách đến kỳ lạ

Các tuyến đường tập trung nhiều khách sạn, homestay, quán ăn… vẫn dày đặc xe các loại đậu đỗ. Các điểm du lịch nổi tiếng như LangBiang, Thung lũng Tình Yêu hay các điểm du lịch tư nhân mới hình thành thời gian gần đây như Khu Du lịch Lá Phong, hay các điểm du lịch ở ngoại ô ở Cầu Đất, Tà Nung, Lạc Dương… vẫn đang rất đông đúc.

Đường phố Đà Lạt, đặc biệt là một số tuyến đường trung tâm như Trần Phú, Phan Đình Phùng, khu nút giao thông Kim Cúc,… sau một thời gian được nâng cấp, đầu tư mở rộng và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông cũng đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, không thấy cảnh kẹt xe khiến du khách mệt mỏi, ám ảnh như một số thời gian cao điểm du lịch trước đây.

Như Ngọc (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link bài gốc: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/le-2-9-da-lat-con-nhieu-phong-mua-du-lich-he-da-den-cuoi-chang-duong-c2a37519.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button