Chuyển độngDu lịchGiải trí

Giải đua xe đạp địa hình Tuyên Quang mở rộng

Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Tuyên Quang mở rộng năm 2022 diễn ra ngày 16.8 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương.

Trong lần đầu tiên tổ chức giải đua xe đạp địa hình mở rộng, Tuyên Quang xác nhận có hơn 260 vận động viên tham gia. Các vận động viên đến từ 29 câu lạc bộ đạp xe, là người dân trong tỉnh hoặc đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hơn 260 người tham gia giải đua xe đạp địa hình mở rộng ở Tuyên Quang năm 2022. - Ảnh: Trang tin điện tử huyện Sơn Dương
Hơn 260 người tham gia giải đua xe đạp địa hình mở rộng ở Tuyên Quang năm 2022. – Ảnh: Trang tin huyện Sơn Dương
Toàn bộ chặng đua kéo dài 30km, đi qua các xã vùng ATK (Sơn Dương). Đây là đoạn đường được các chuyên gia đánh giá là có độ khó vừa phải, phù hợp với cả nam lẫn nữ ở 4 nhóm tuổi từ 16-35, từ 36-45, từ 46-55 và từ 56 tuổi trở lên.
Các vận động viên thi đấu ở nhiều lứa tuổi khác nhau. - Ảnh: Tuyên Quang Online
Các vận động viên thi đấu ở nhiều lứa tuổi khác nhau. – Ảnh: Tuyên Quang Online

Kết thúc mùa giải, ban tổ chức đã trao 80 giải cá nhân cho các vận động viên và 24 giải đồng đội cho các đoàn tham gia. Trong đó,  giải nhất toàn đoàn lứa tuổi từ 46 – 55 thuộc về Câu lạc bộ xe đạp nữ huyện Chiêm Hóa.

Các cá nhân, tập thể chiến thắng được Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao Sơn Dương trao
Các cá nhân, tập thể chiến thắng được Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao Sơn Dương trao giải. – Ảnh: Trang tin điện tử huyện Sơn Dương

Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Tuyên Quang mở rộng năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Dù mới tổ chức lần đầu, giải đua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân, các vận động viên, câu lạc bộ xe đạp trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để Tuyên Quang tăng cường quảng bá, giới thiệu với du khách thập phương về miền đất, con người nơi đây và các sản phẩm du lịch của địa phương.

Quỳnh Nga (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button