Cẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịchKhám pháVăn hóa

Điều mới lạ từ vùng đất lịch sử Hóc Môn và Quận 12 náo nhiệt

Ngày 23/8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cùng đoàn khảo sát du lịch đã tham quan, trải nghiệm những điểm đến mới trong 2 tour du lịch "Hóc Môn - Vùng đất lịch sử" và "Quận 12 - Còn bao điều mới lạ".

Tour “Hóc Môn – Vùng đất lịch sử, Quận 12 – Còn bao điều mới lạ” nằm trong chương trình “TP.HCM chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” và chương trình “Mỗi quận/huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng”.

Hai sản phẩm tập trung giới thiệu đến du khách các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của địa phương, các công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc và các trải nghiệm.

Trong nửa ngày đầu, du khách sẽ khám phá “Hóc Môn – Vùng đất lịch sử” qua chương trình tour ngược dòng thời gian tìm về những ký ức lịch sử như di tích lịch sử cấp quốc gia Ngã ba Giồng – một trong ba trường bắn của thực dân Pháp dựng ở Hóc Môn, là nơi có nhiều cán bộ cách mạng bị địch xử bắn.

Điều mới lạ từ vùng đất lịch sử Hóc Môn và Quận 12 náo nhiệt - 1

Ngã ba Giồng

Sau đó, du khách sẽ đến công viên cá koi Rin Rin Park – công viên cá koi có quy mô lớn nhất Việt Nam với những giống cá koi đẹp và nhiều màu sắc lạ mắt nhập khẩu từ Nhật Bản. Hành trình tour tiếp tục với các điểm đến chùa Hoằng Pháp, đền Bình Nhan…

Tại quận 12, du khách sẽ trải nghiệm: Công viên phần mềm Quang Trung – khu phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với nhiều mô hình, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, đoàn di chuyển thăm viếng Nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông nhằm ghi nhớ công ơn của quân và dân trong kháng chiến chống Pháp-Mỹ; tiếp đến, đoàn chiêm bái Tu viện Khánh An – di tích lịch sử cấp Thành phố, một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, gắn liền với các sự kiện lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của quân và dân An Phú Đông. Sau đó, đoàn di chuyển tham quan Khu du lịch Bến Xưa…

Điều mới lạ từ vùng đất lịch sử Hóc Môn và Quận 12 náo nhiệt - 2

Nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết ngành du lịch còn rất nhiều tiềm năng để khai thác như tên gọi của tour quận 12 là “Còn bao điều mới lạ”. Ngành du lịch không chờ đợi đến khi có sản phẩm thật sự xuất sắc mà ngay bây giờ sẽ đưa vào khai thác rồi hoàn chỉnh, tăng thêm các hoạt động, trải nghiệm cho du khách để dần trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn.

“Ngành du lịch TP HCM kỳ vọng tour ở quận 12 và huyện Hóc Môn sẽ là những sản phẩm mới giới thiệu tới du khách dịp lễ 2-9 cũng như mùa cao điểm đón khách quốc tế vào dịp cuối năm. Để trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, những tour này vẫn cần tăng thêm hoạt động trải nghiệm, tăng dịch vụ để vừa đáp ứng nhu cầu du khách vừa giúp người dân địa phương cùng tham gia làm du lịch” – bà Ánh Hoa nói.

P.V (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link bài gốc: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/dieu-moi-la-tu-vung-dat-lich-su-hoc-mon-va-quan-12-nao-nhiet-c14a37443.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button